Tập huấn nâng cao công tác quản lý và triển khai đề án “Sữa học đường” giai đoạn 2016-2017

        Xem với cỡ chữ    

Thực hiện Kế hoạch số 3676/KH-SGDĐT ngày 30 tháng 9 năm 2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo về Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án Sữa học đường giai đoạn 2016-2017 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, sáng ngày 21 tháng 9 năm 2017 tại Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam tổ chức tập huấn nâng cao công tác quản lý và triển khai Đề án Sữa học đường giai đoạn 2016-2017.

Tham dự lớp tập huấn gồm có hơn 320 người, về phía Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) có Bà Lê Thị Bích Thuận, Phó giám đốc Sở, Bà Đặng Thị Cẩm Tú, Trưởng phòng GDMN.

 

Cùng các chuyên viên phòng KHTC, GDMN phụ trách Đề án Sữa học đường. Chuyên viên phụ trách GDMN các phòng GDĐT. Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, nhân viên y tế các trường mầm non công lập và tư thục và chủ nhóm lớp độc lập tư thục tại các xã, phường thuộc phạm vi thụ hưởng đề án.

 

Về phía Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam có Ông Phan Ngọc Hoan, giám đốc phụ trách Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam và các thành viên liên quan, Ông Tạ Bảo Long giám đốc phụ trách chương trình Sữa học đường Công ty Tetra Pak Việt Nam.

Tại buổi tập huấn đại biểu đã được trao đổi kỹ hơn về các nội dung đang thực hiện tại các cơ sở GDMN như:

- Công tác quản lý và giám sát quá trình tổ chức thực hiện triển khai cho trẻ uống sữa theo Đề án Sữa học đường.

- Cách tiếp nhận và bảo quản sữa, khâu phân phối đến các nhóm, lớp ghi chép thông tin vào hồ sơ sổ sách.

- Theo dõi đánh giá các chỉ số về thể chất của trẻ trước, trong và sau thời gian uống sữa, thực hiện cân đo cân nặng và chiều cao của trẻ.

- Tổ chức công tác truyền thông với phụ huynh học sinh, các ban, ngành liên quan và báo đài về tính chất nhân văn của Đề án Sữa học đường giai đoạn 2016-2017 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

 

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo tại lớp tập huấn, Bà Lê Thị Bích Thuận, Phó giám đốc Sở mong muốn các cơ sở GDMN tiếp tục thực hiện tốt những công việc mà thời gian qua đã triển khai. Khắc phục các khó khăn đem đến cho trẻ em những gì tốt nhất nhằm thực hiện thành công Đề án sữa tại thành phố Đà Nẵng.

 

Tại lớp tập huấn các đại biểu đã đưa ra các nguyện vọng, khó khăn, vướng mắc như: Vấn đề vận chuyển sữa của công ty đến các trường, vận chuyển sữa vào kho, cách ghi chép sổ, số lượng sữa giao, thời gian giao sữa, kệ để bảo quản sữa, kinh phí hỗ trợ cho công tác truyền thông, công tác quản lý, thực hiện tại các cơ sở GDMN…

 

Đại diện Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk Ông Phan Ngọc Hoan, giám đốc phụ trách và Bà Đặng Thị Cẩm Tú, Trưởng phòng GDMN, Sở GD&ĐT đã giải đáp các thắc mắc, giải quyết các khó khăn cho các cơ sở GDMN như vận chuyển sữa đến các nhóm trên 20 trẻ, bổ sung thêm kệ, thông báo cụ thể kế hoạch, thời gian giao sữa đến các cơ sở, điện thoại liên lạc…

 

Lớp tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp, sau đây là một số hình ảnh tại lớp tập huấn.

Bà Lê Thị Bích Thuận, Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại buổi tập huấn

 

Đại biểu tham dự buổi tập huấn

 

 

PHÒNG GIÁO DỤC MẦM NON

 

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 0 7 8 2 8 5 3
Hôm nay: 3738
Hôm qua: 31452
Tháng này: 103994
Tổng cộng: 0010782853