Kiểm tra công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục mầm non

Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017-2018, Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng đã ban hành Quyết định số 1951/QĐ-SGDĐT ngày 03/10/2017 về việc kiểm tra công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục mầm non và việc thực hiện Chương trình Giáo dục mầm non tại quận Thanh Khê, Hải Châu, Cẩm Lệ.

Ngày 16/10 đến 18/10/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Đà Nẵng kiểm tra công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục mầm non và việc thực hiện Chương trình Giáo dục mầm non tại quận Thanh Khê, Hải Châu, Cẩm Lệ - Thành phố Đà Nẵng.

Thành phần đoàn kiểm tra cấp thành phố

- Bà Lê Thị Bích Thuận, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT- Trưởng đoàn;

- Bà Đặng thị Cẩm Tú, Trưởng phòng GDMN Sở GD&ĐT- Phó trưởng đoàn

- Bà Lê Thị Diệu Thủy, Chuyên viên Phòng GDMN Sở GD&ĐT- Thư ký.

Cùng các thành viên là Chuyên viên Phòng GDMN Sở, chuyên viên các Phòng GD&ĐT, Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các trường mầm non trên địa bàn Thành phố.

Thành phần các đơn vị Phòng GD&ĐT

- Bà Nguyễn Thị Như Quỳ, Phó Phòng GD&ĐT Quận Hải Châu

- Bà Phạn Hồ Quỳnh Uyên, Phó Phòng GD&ĐT quận Cẩm Lệ

- Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Phòng GD&ĐT Quận Thanh Khê

Chuyên viên phụ trách GDMN và Hiệu trưởng các trường mầm non kiểm tra của 03 quận cùng tham dự.

- Tại quận Thanh Khê gồm 05 đơn vị: MN Đức Minh, MN Thủy Tiên, MN Tuổi Hoa, MN Hoàng Mai, MN Thanh Tâm.

- Tại quận Hải Châu gồm 05 đơn vị: MN Hoa Phượng Đỏ, MN Sky-Line,  MN Bé Thông Minh, MN Nhật Minh, MN Anh Đào.

- Tại quận Cẩm Lệ gồm 5 đơn vị: MN Chú Ếch con, MN Trí Nhân, MN Hương Sen, MN Vành Khuyên, MN Hướng Dương.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra theo các nội dung sau:

Đối với Phòng GD&ĐT: Các văn bản triển khai thực hiện nhiệm vụ Giáo dục Mầm non năm học 2017 – 2018, Công tác quản lý, chỉ đạo chuyên môn của Phòng GD&ĐT, Công tác quản lý NLĐLTT tư thục, Công tác đầu tư xây dựng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia, Công tác triển khai Chỉ thị 09 của Thủ tướng Chính phủ.

Đối với trường MN công lập và tư thục: Công tác quản lý của Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng trường mầm non, Công tác chuyên môn của giáo viên, nhân viên CSGDMN, Dự các hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng và tổ chức các hoạt động giáo dục, kiểm tra thực tế hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ; Kiểm tra toàn bộ hồ sơ sổ sách các bộ phận liên quan của nhà trường trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ Giáo dục Mầm non năm học 2017 - 2018.

Qua đợt kiểm tra, Sở GD&ĐT sẽ có văn bản thông báo kết quả kiểm tra công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục tại 03 đơn vị quận Thanh Khê, Hải Châu và Cẩm Lệ đến các đơn vị trường mầm non nhằm mục tiêu phát huy những mặt mạnh đã đạt được và điều chỉnh một số khó khăn, vướng mắc và hạn chế của cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ ngày một tốt hơn.

Một số hình ảnh trong đợt kiểm tra:

PHÒNG GIÁO DỤC MẦM NON