Tổng kết và trao giải cuộc thi Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong các cơ sở giáo dục mầm non, cấp thành phố - năm học 2017-2018

        Xem với cỡ chữ    

Nhằm nâng cao nhận thức và năng lực cho cán bộ quản lý, giáo viên mầm non trong việc tổ chức xây dựng và sử dụng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm phù hợp điều kiện cụ thể của trường, lớp, địa phương, góp phần đẩy mạnh việc xây dựng và tổ chức hoạt động cho trẻ học bằng chơi, bằng trải nghiệm, nâng cao chất lượng thực hiện Chương trình giáo dục mầm non, đồng thời huy động sự tham gia của cha mẹ trẻ và cộng đồng trong việc xây dựng môi trường và tổ chức các hoạt động cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non

Sáng ngày 26/5/2016 tại Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng, Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng đã tổ chức buổi tổng kết và trao giải Cuộc thi "Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong các cơ sở GDMN, năm học 2017-2018" . Về tham dự buổi tổng kết có Bà Lê Thị Bích Thuận, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Bà Đặng Thị Cẩm Tú, Trưởng phòng GDMN; đại diện Lãnh đạo và chuyên viên các Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng với Hiệu trưởng của 59 trường mầm non tham gia dự thi.

 

Tham dự Cuộc thi có 59 đơn vị thuộc 7 quận, huyện được tuyển chọn từ 210 trường mầm non cấp quận, huyện. Nội dung Cuộc thi "Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong các cơ sở GDMN, năm học 2017-2018" bao gồm:

- Xây dựng môi trường vật chất, môi trường xã hội trong và ngoài lớp học theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.

- Thực hành việc khai thác, sử dụng có hiệu quả môi trường giáo dục trong việc tổ chức thực hiện Chương trình Giáo dục mầm non.

 

Qua Cuộc thi tạo cơ hội cho các trường mầm non có điều kiện giao lưu, trao đổi, học tập, chia sẻ kinh nghiệm trong việc thiết kế, xây dựng và sử dụng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm đạt kết quả tốt.

 

Các trường mầm non đã thực hiện có hiệu quả công tác truyền thông rộng rãi trong cộng đồng, huy động tích cực sự tham gia nhiệt tình của cha mẹ, ban ngành, đoàn thể và cộng đồng trong việc xây dựng môi trường giáo dục và tổ chức các hoạt động lấy trẻ làm trung tâm trong các cơ sở giáo dục mầm non.  Đây cũng là cơ sở để các cấp công nhận và biểu dương những đơn vị điển hình trong toàn ngành và bậc học, khuyến khích động viên các đơn vị học tập, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng môi trường giáo dục trong và ngoài lớp học tiết kiệm, hiệu quả.

 

 

 

Sở GDĐT đã trao 59 giải thưởng cho các trường mầm non tham gia dự thi như sau: 03 Giải Xuất sắc, 07 Giải Nhất, 20 Giải Nhì, 29 Giải Ba. Có 03 đơn vị: Trường mầm non Hoa Phượng Đỏ, quận Hải Châu, Trường mầm non Cẩm Nhung, quận Thanh Khê, Trường mầm non Vành Khuyên, quận Sơn Trà đạt giải xuất sắc trong đợt thi đĩa dữ liệu cấp thành phố năm học 2017-2018 được Sở GDĐT tuyển chọn gửi về Bộ GDĐT tham gia dự thi cấp quốc gia.

 

PHÒNG GIÁO DỤC MẦM NON

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 1 1 6 0 4 8 0
Hôm nay: 1524
Hôm qua: 2649
Tháng này: 54236
Tổng cộng: 0011160480