Sở Giáo dục và Đào tạo làm việc với Tổ chức VVOB Việt Nam về triển khai các hoạt động cho Dự án tại quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Sáng ngày 02/10/2018 Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) có buổi làm việc với Tổ chức VVOB Việt Nam về triển khai các hoạt động cho Dự án tại quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

 

Tham dự buổi làm việc, về phía Tổ chức VVOB có Ông Wouter Boesman, Trưởng Văn phòng Dự án VVOB tại Việt Na, Bà Nguyễn Thị Phương Anh, Phó Trưởng phòng dự án VVOB tại Việt Nam và Bà Nguyễn Thị Châu, Điều phối viên VVOB tại Việt Nam. Về phía Sở GDĐT có Bà Lê Thị Bích Thuận, Phó Giám đốc Sở; lãnh đạo và chuyên viên phòng Giáo dục Mầm non.

 

Đại diện lãnh đạo Sở GIáo dục và Đào tạo làm việc tổ chức VVOB

 

Tại buổi làm việc, VVOB đã đưa khái quát 4 hoạt động chính của Dự án, cụ thể:

1. Nâng cao năng lực cho Sở Giáo dục và Đào tạo, giáo viên và cán bộ quản lí các trường MN tại các khu công nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng (8 trường thuộc quận Sơn Trà) về Quan sát Trẻ theo Quá trình, bao gồm cả việc tham quan học hỏi với các trường đã thực hiện công cụ này tại miền Trung Việt Nam.

2. Tài liệu hóa lộ trình học hỏi kinh nghiệm của các đối tác Đà Nẵng trong suốt một năm bằng video và ấn phẩm đa dạng để các nhóm truyền thông đại chúng và các nhóm chuyên ngành có thể tiếp cập, đồng thời để viết báo cáo cho Hội nghị chuyên đề về rào cản đô thị trong việc học tập của trẻ.

3. Trao đổi quốc tế sẽ được tổ chức để các sở GD&ĐT các thành phố có quy mô tương tự ở Việt Nam có cơ hội thảo luận nhiều phương thức tiếp cận khác nhau nhằm tạo cơ hội học hỏi và làm cơ sở cho các đối thoại chính sách trong tương lai.

4. Hội nghị tổng kết vào cuối năm thí điểm để chia sẻ các kết quả và bài học nghiên cứu thành thị và thí điểm với khoảng 60 cơ quan giáo dục liên quan và nhận ý kiến đóng góp từ các chuyên gia quốc tế (chủ yếu ở Đông Nam Á).

 

Hai bên đã thảo luận và thống nhất 4 hoạt động trên, Bà Lê Thị Bích Thuận, Phó Giám đốc Sở mong muốn các hoạt động này triển khai 2 loại hình công lập và tư thục và đề nghị VVOB cụ thể hóa hơn các mốc thời gian thực hiện và đơn vị thực hiện của từng hoạt động.

 

PHÒNG GIÁO DỤC MẦM NON 

 

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 1 8 0 9 2 5 0
Hôm nay: 1970
Hôm qua: 3855
Tháng này: 218797
Tổng cộng: 0011809250