Tập huấn giáo dục đặc biệt cho giáo viên mầm non tại Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Với sự tài trợ của cơ quan viện trợ Irish Aid, tổ chức Viethealth đã hoàn thành việc chuyển giao kiến thức giáo dục đặc biệt cho gần 100 các giáo viên mầm non trên 3 quận Sơn Trà, Thanh Khê và Ngũ Hành Sơn, riêng quận Hải Châu sẽ được triển khai trong thời gian tới.

 

 

Các giáo viên đã được cung cấp các kiến thức, phương pháp và kỹ năng để giáo dục trẻ chậm phát triển trí tuệ, tự kỷ và đặc biệt là trẻ có vấn đề về ngôn ngữ. Khóa Âm ngữ trị liệu đã mang đến cho các cô các vấn đề hoàn toàn mới mẻ, khoa học và các phương pháp thiết thực để có thể hỗ trợ cho trẻ phát triển ngôn ngữ một cách tốt nhất. Sau khóa học này trẻ khuyết tật đang học hòa nhập hoặc ở ngoài cộng đồng  trên địa bàn trên sẽ được các cô giáo hỗ trợ và theo dõi sự tiến bộ của trẻ với việc thiết lập mục tiêu và kế hoạch chi tiết cho từng trẻ  có sự hỗ trợ trực tiếp và sát sao từ các chuyên gia có chuyên môn sâu từ lĩnh vực giáo dục đặc biệt và phục hồi chức năng.

 

 

Thông qua hoạt động này tổ chức Viethealth mong muốn toàn bộ trẻ khuyết tật trên địa bàn thành phố từ 0 đến 6 tuổi sẽ được can thiệp có khoa học để có sự tiến bộ và phát triển, cải thiện cuộc sống và tương lai của trẻ trong khi các trung tâm giáo dục chuyên biệt ở Đà Nẵng đang bị quá tải và không phải tất cả các trẻ đều có điều kiện để đến được với các trung tâm giáo dục chuyên biệt. Mô hình này sẽ được chuyển giao cho thành phố Đà Nẵng với sự phối hợp từ nhiều ngành như ngành giáo dục, ngành Lao động TBXH và  ngành y tế.

 

PHÒNG GIÁO DỤC MẦM NON

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 2 0 3 2 1 3 8
Hôm nay: 2566
Hôm qua: 3315
Tháng này: 85620
Tổng cộng: 0012032138