Bậc học mầm non với tinh thần hỗ trợ cộng đồng phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn quận Cẩm Lệ

        Xem với cỡ chữ    

Với phương châm: “Ai có tiền góp tiền, ai có hiện vật góp hiện vật, ai có ý tưởng góp ý tưởng” như lời Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã kêu gọi. Trên tinh thần đó, đội ngũ CBGVNV bậc học mầm non trên địa bàn quận Cẩm Lệ cùng đoàn kết, tương thân, tương ái để chung tay đẩy mạnh công tác hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thiết thực cụ thể bằng những việc làm hay, hành động đẹp để lan tỏa rộng rãi đến cộng đồng.

Trong thời gian qua CBGVNV các trường đã nhiệt tình hưởng ứng tham gia chia sẻ các hoạt động hỗ trợ khó khăn cùng cộng đồng do dịch bệnh Covid-19. Cụ thể là các trường mầm non tư thục và chủ NLĐLTT đã hỗ trợ cho người lao động tại trường với tổng kinh phí trên 500 triệu đồng (bình quân 1.000.000đ/1 người). Cá nhân CBGVNV đã tham gia nấu suất ăn và tặng quà cho đội kiểm dịch trạm cửa Hòa Nhơn, hỗ trợ cho người già neo đơn, hộ gia đình khó khăn, ủng hộ Chương trình "Hạt gạo tình thương quận Cẩm Lệ - Thành phố Đà Nẵng"… với tổng số kinh phí là 15.380.000đ.

 

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, thực hiện phương châm "tạm dừng đến trường, không dừng việc học" các trường mầm non cũng hưởng ứng và vận động giáo viên quay video tại trường hoặc tại nhà để chia sẽ với phụ huynh cách chăm sóc dinh dưỡng, vận động  cho trẻ trong mùa dịch tại nhà và cùng trẻ tổ chức các trò chơi bổ ích tại nhà.

 

Trong thời gian tới với quyết tâm cao, Bậc học Mầm non quận Cẩm Lệ sẽ tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản phòng chống dịch của các cấp lãnh đạo, chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non duy trì công tác tổng vệ sinh trường, lớp hàng tuần, phối hợp với cha mẹ học sinh trong việc chăm sóc - giáo dục trẻ và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh để cùng cả nước chung tay chiến đấu với bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19  và chuẩn bị tốt các điều kiện để đón trẻ đến trường trở lại với sự an toàn tuyệt đối.

 

Một số hình ảnh hoạt động đầy ý nghĩa về công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn quận:

 

Các cô giáo trường Mầm non Sao Mai tặng 15 suất cơm trưa cho đội kiểm dịch trạm cửa Hòa Nhơn

 

Các cô giáo Phó Hiệu trưởng mầm non hỗ trợ và phát quà cho người dân khó khăn phường Hòa Thọ Đông

 

Các cô giáo NLĐLTT phường Hòa Thọ Tây nấu và phát 200 suất ăn cho người dân khó khăn và công nhân KCN Hòa Cầm

 

PHÒNG GIÁO DỤC MẦM NON

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 4 6 6 4 3 0 7
Hôm nay: 4489
Hôm qua: 4176
Tháng này: 92280
Tổng cộng: 0014664307