Liên hoan “Bé khỏe - Bé ngoan” năm học 2016-2017

Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục với mục tiêu “Trường học lấy trẻ làm trung tâm”, đánh giá thực chất công tác quản lý, chỉ đạo của các đơn vị trường học; đánh giá quá trình chăm sóc giáo dục của nhà trường và tìm ra các giải pháp chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ có hiệu quả hơn, từ ngày 25-26/3/2017, tại Trường MN Hoa Phượng Đỏ, quận Hải Châu, Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Liên hoan "Bé Khỏe- Bé ngoan’’ năm học 2016-2017.

Về tham dự hội thi có đại biểu: Lãnh đạo Sở GD&ĐT, Công đoàn ngành; Trưởng các phòng ban Sở GD&ĐT; Lãnh đạo Phòng GĐ&ĐT, chuyên viên phòng GD&ĐT các quận, huyện; hiệu trưởng các trường mầm non, phụ huynh học sinh và trẻ mầm non tham gia dự thi.

Liên hoan có sự tham dự hơn 1150 trẻ, 200 CBQL-GVMN và hơn 500 phụ huynh đến từ 7 quận, huyện cùng đồng hành các hoạt động sinh động và đầy ý nghĩa với trẻ mầm non; các bé mầm non là những bông hoa muôn sắc, nhiều tài năng, hồn nhiêu và đầy tự tin, xuất sắc đại diện hơn 64.580 trẻ mầm non trên địa bàn thành phố cùng về đây nhằm thể hiện tài năng của bản thân mình. Tại hoạt động Liên hoan gồm các phần thi:

+ Bé khỏe- bé ngoan: Gồm 42 bé tham gia dự thi: các bé sẽ được đo chỉ số cân nặng và chiều cao của trẻ, giới thiệu về bản thân, sở thích. Thi chào hỏi, trang phục lễ hội, thể thao và tài năng của bé dưới hình thức hát, múa, đọc thơ, vè, kể chuyện và mỗi trẻ trả lời  01 câu hỏi tình huống về các kỹ năng sống của Ban giám khảo đưa ra.

+ Bé biểu diễn dân vũ: Gồm 115 bé tham gia dự thi: Bé dự thi theo đội của từng trường. Trẻ biểu diễn một bài dân vũ trên nền nhạc với vũ điệu đơn giản, tươi vui và trang phục phù hợp, mô tả những hoạt động sinh hoạt gần gũi hàng ngày, hay phản ánh không khí vui nhộn của trẻ mầm non. Những động tác trong các điệu nhảy phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý độ tuổi.

+ Bé đóng kịch dẫn lời thoại bằng tiếng Anh: Gồm 554 bé tham gia dự thi: Bé dự thi theo đội của từng trường. Trẻ cùng các bạn đóng kịch 1 câu chuyện trong chương trình làm quen tiếng Anh độ tuổi mầm non. Trẻ sẽ thể hiện lời thoại rõ ràng, mạch lạc, thể hiện tốt vai diễn.

+ Bé trình diễn thời trang về bảo vệ môi trường: Gồm 264 bé bé tham gia dự thi: Trẻ biểu diễn thời trang trên nền nhạc sinh động, vui nhộn phù hợp với độ tuổi, trang phục tự thiết kế về các chủ đề biển đảo, môi trường, thiên nhiên bốn mùa, an toàn giao thông, nội trợ, lễ hội, ẩm thực, hoa quả.... được tận dụng từ nguyên vật liệu tái chế và tận dụng trong thiên nhiên.

Ở mỗi phần thi đòi hỏi các bé phải thể hiện khả năng ứng xử, tài năng, sự nhanh nhẹn, khéo léo, thông minh và sự phối hợp nhịp nhàng để hoàn thành tốt phần thi của mình.

Kết quả hội thi:

+ Phần thi Bé khỏe- bé ngoan: 42 trẻ tham gia, kết quả như sau 08 Giải xuất sắc,  09 Giải nhất, 12 Giải nhì, 13 Giải ba;

+ Phần thi Bé biểu diễn dân vũ: 31 đội tham gia, kết quả như sau 05 Giải xuất sắc, 07 Giải nhất, 09 Giải nhì, 10 Giải ba;

+ Phần thi Bé đóng kịch dẫn lời thoại bằng tiếng Anh: 21 đội tham gia kết quả như sau 02 Giải xuất sắc, 05 Giải nhất, 05 Giải nhì, 05 Giải ba;

+ Phần thi Bé trình diễn thời trang về bảo vệ môi trường: 23 đội tham gia kết quả như sau  04 Giải xuất sắc, 05 Giải nhất, 07 Giải nhì, 07 Giải ba.

Qua Hội thi "Bé khỏe - Bé ngoan" giúp cho trẻ mầm non có nhiều cơ hội được giao lưu thể hiện kỹ năng nhận thức về môi trường tự nhiên - xã hội, khả năng giao tiếp, năng khiếu sở trường ở trẻ mầm non và giúp trẻ tự tin bước vào học lớp 1.Tuyên truyền sâu rộng tới các bậc phụ huynh và cộng đồng về việc tổ chức chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ theo kiến thức khoa học; Giúp xã hội có nhận thức đúng đắn về giáo dục mầm non và có sự quan tâm, phối kết hợp giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, nhằm tạo điều kiện cho trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần, hạn chế tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, phòng chống béo phì trong các trường mầm non.

Một số hình ảnh của Hội thi:

PHÒNG GIÁO DỤC MẦM NON