Triển khai chương trình sáo Recorder và kèn Pianica trong dạy học âm nhạc ở trường tiểu học năm học 2017-2018

        Xem với cỡ chữ    

Chương trình sáo Recorder và kèn Pianica trong dạy học âm nhạc ở Trường Phổ thông Việt Nam” được ký kết giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam – Vụ Giáo dục Tiểu học và Công ty TNHH Âm nhạc Yamaha Việt Nam (YMVN) ngày 13 tháng 10 năm 2017. Theo Biên bản hợp tác nói trên, trong năm học 2017-2018 chương trình sẽ được triển khai trên tinh thần tự nguyện tại 45 trường tiểu học thuộc các thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. Tại Đà Nẵng, chương trình này đã tổ chức triển khai thí điểm dự án “CLB sáo Recorder” tại 15 trường tiểu học trên địa bàn thành phố. Đây là một sân chơi bổ ích, góp phần xây dựng thị hiếu âm nhạc đối với học sinh thành phố Đà Nẵng.

 

Trong tháng 4/2018, Sở GD&ĐT Đà Nẵng phối hợp với Công ty TNHH Âm nhạc Yamaha Việt Nam tổ chức 3 đợt tập huấn cho tất cả giáo viên dạy Âm nhạc của các trường tham gia thí điểm về việc sử dụng sáo Recorder, kèn Pianica và phương pháp hướng dẫn học sinh làm quen, sử dụng các loại nhạc cụ này trong quá trình giáo dục âm nhạc tại nhà trường.

 

Công ty TNHH Âm nhạc Yamaha Việt Nam trao tặng cho mỗi trường tham gia thí điểm 15 cây sáo Recorder và 05 kèn Pianica nhằm mục đích hỗ trợ thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập và hoạt động giáo dục âm nhạc tại các trường học.

 

Giáo viên tập huấn sử dụng sáo Recorder

 

Ngoài việc lồng ghép, linh động cho học sinh làm quen với nhạc cụ mới trong các tiết học Âm nhạc, các trường tham gia dự án thành lập các Câu lạc bộ Âm nhạc nhằm phát triển năng khiếu cho học sinh.

 

Giáo viên biểu diễn các bài nhạc trong chương trình bằng sáo Recorder

 

Cuối dợt tập huấn, giáo viên được Công ty TNHH Âm nhạc Yamaha Việt Nam trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.

 

Giáo viên nhận giấy chứng nhận hoàn thành khóa học

 

Chương trình đã và mang lại rất nhiều hiệu quả về lĩnh vực giáo dục âm nhạc nói chung và mở rộng khả năng trải nghiệm nhạc cụ dành cho lứa tuổi học sinh phổ thông nói riêng. Thông qua sự đổi mới này, học sinh Việt Nam sẽ có cơ hội làm quen và phát triển khả năng âm nhạc qua các nhạc cụ gần gũi nhất ngay từ trên ghế nhà trường./.

 

PHÒNG GIÁO DỤC TIỂU HỌC

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 1 1 6 0 5 4 0
Hôm nay: 1584
Hôm qua: 2649
Tháng này: 54296
Tổng cộng: 0011160540