Hưởng ứng “Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015”, sáng 11/4/2015, tại Hội trường Trường THCS Nguyễn Khuyến - thành phố Đà Nẵng, Bộ GD&ĐT, Công ty ô tô Toyota Việt Nam, Sở GD&ĐT và Ban an toàn giao thông thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức Giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh và giáo viên tiểu học năm học 2014-2015.

Đến dự có ông Nguyễn Đức Hữu – Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học (Bộ GD&ĐT), đại diện lãnh đạo Công ty ô tô Toyota Việt Nam, Sở GD&ĐT, Ban an toàn giao thông TP Đà Nẵng cùng gần 500 học sinh, giáo viên, phụ huynh các trường tiểu học.

Đến với chương trình, ngoài việc giao lưu Tìm hiểu kiến thức, các em còn được thể hiện tài năng thông qua các phần thi Vẽ tranhBiểu diễn năng khiếu (Tiểu phẩm hoặc thơ ca, hò vè)… về chủ đề an toàn giao thông.

Cùng công tác Đổi mới phương pháp giáo dục an toàn giao thông trong trường tiểu học, các giáo viên các trường học trên địa bàn cũng được trao giải trong phần thi Thực hành bài dạy về giáo dục an toàn giao thông. Qua đó nhằm khuyến khích giáo viên phát huy tính sáng tạo trong các bài giảng, tạo hứng thú cho học sinh; đồng thời tạo sân chơi cho các giáo viên cùng nhau trao đổi kiến thức, kỹ năng sư phạm và kinh nghiệm giảng dạy, … nâng cao hiệu quả công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường Tiểu học nói riêng và giáo dục toàn diện cho giáo dục thành phố nói chung.