“Bản hòa ca mơ ước” – Sân chơi âm nhạc dành cho học sinh khuyết tật

        Xem với cỡ chữ    

Sáng ngày 29/9/2018, tại Nhà Văn hóa thiếu nhi Đà Nẵng, Sở GD&ĐT thành phố tổ chức Gala âm nhạc cho học sinh khuyết tật với chủ đề “Bản hòa ca mơ ước”.

 

Gala âm nhạc với chủ đề "Bản hòa ca mơ ước" được thực hiện với sự tham gia của gần 200 học sinh đến từ Trung tâm hỗ trợ phát triển GDHN Đà Nẵng; Trường Chuyên biệt Tương Lai, học sinh khuyết tật học hòa nhập tại các trường tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, có sự tham gia của sinh viên Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Đà Nẵng, học viên của Trung tâm Năng khiếu Hoa Anh.

 

Tiết mục hòa tấu nhạc cụ dân tộc của học sinh khuyết tật Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Đà Nẵng

 

Âm nhạc có tác dụng rất lớn đối với cuộc sống của con người. Âm nhạc có tác dụng tốt, kích thích sự phát triển trí não, làm cho việc học vui vẻ và đáng nhớ hơn. Buổi Gala gồm 15 tiết mục được biểu diễn như hòa tấu, song tấu, hát, múa kết hợp sử dụng nhạc cụ (trống, đàn organ, sáo…). Học sinh khuyết tật được giao lưu cùng bạn bè, các anh chị sinh viên; qua đó phát triển kĩ năng, tài năng âm nhạc, hòa nhập tốt hơn với cộng đồng.

Ngoài ra, thông qua hoạt động với âm nhạc, trẻ em nói chung, trẻ khuyết tật nói riêng được phát triển kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tương tác xã hội, kỹ năng nhận thức, phát triển vận động và các giác quan…. giúp trẻ khuyết tật có thể gắn kết hơn, hòa đồng hơn, là cơ hội để trẻ thể hiện mình, tăng cường kỹ năng sống và hòa nhập với xã hội.

 

Liên khúc hát múa "Tiếng chuông và ngọn cờ" – "Trái đất này là của chúng mình" của học sinh khuyết tật học hòa nhập Trường Tiểu học Mai Đăng Chơn, quận Ngũ Hành Sơn.

 

Tiết mục hát, múa phụ họa "Niềm vui của em" của học sinh khuyết tật học hòa nhập trường THCS Phạm Văn Đồng, huyện Hòa Vang

 

Ban Tổ chức trao phần thưởng cho các tiết mục giao lưu

 

PHÒNG GIÁO DỤC TIỂU HỌC

 

 

 

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 1 8 0 9 4 6 2
Hôm nay: 2182
Hôm qua: 3855
Tháng này: 219009
Tổng cộng: 0011809462