Học sinh Đà Nẵng tham gia ngày hội Robothon và WeCode 2019

Ngày 13-10, Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng phối hợp với Công ty CP DTT Eduspec tổ chức Ngày hội Robothon và WeCode cấp thành phố năm 2019, với chủ đề “Công nghệ Nông – Lương 2050”. Tham gia ngày hội có 170 học sinh đến từ 21 trường học (15 trường tiểu học, 6 trường THCS) trên địa bàn thành phố. Đến dự và phát biểu khai mạc có ông Trần Nguyễn Minh Thành - Phó Giám đốc Sở GDĐT.

Tham gia Ngày hội Robothon, thí sinh tập trung vào kĩ năng lập trình với mục tiêu giành được số điểm cao nhất bằng cách thu hoạch quả, gieo hạt giống chính xác vào ô, xác định và vận chuyển các máy hỏng tới Trung tâm sửa chữa; đồng thời vận chuyển các kiện hàng và hoa quả tới khu vực silo hoặc đưa chúng lên kho hàng. Đối với nội dung môn thi lập trình WeCode, thí sinh đưa ra các giải pháp kiến tạo một tương lai thực phẩm bền vững đến năm 2050…

Phát biểu tại buổi khai mạc, Phó Giám đốc Sở GDĐT thành phố Trần Nguyễn Minh Thành cho hay, Ngày hội Robothon được tổ chức hàng năm là sân chơi bổ ích, khơi dậy sự đam mê khoa học và công nghệ cho học sinh ngay từ cấp Tiểu học. Những năm qua, sự tham gia của học sinh ngày càng đông đảo, chất lượng ngày càng tăng; thành tích thi đấu quốc tế được khẳng định qua các kỳ thi đấu quốc tế. Học sinh Đà Nẵng luôn đứng ở tốp đầu ở các nội dung thi đấu.

Sau một buổi thi đấu sôi nổi, Ban tổ chức đã chọn ra được các đội xuất sắc để trao giải. Theo đó, ở phần thi Lập trình WeCode: Vô địch hạng mục Sơ cấp thuộc về em Đinh Ngọc Hằng Nga – Trường TH và THCS Đức Trí. Vô địch hạng mục Trung cấp thuộc về thí sinh Đào Trọng Kiên – Trường TH và THCS Đức Trí. Vô địch hạng mục Cao cấp thuộc về thí sinh Nguyễn Ngọc Phương Thảo – Trường TH và THCS Đức Trí.

Các học sinh tham gia phần thi của mình

Đối với Ngày hội Robothon: Vô địch NXT Sơ cấp thuộc về đội A3 Trường TH Lê Lai với 2 học sinh Hồ Minh Nhật và Đỗ Anh Khoa. Vô địch NXT Trung cấp thuộc về đội B2 Trường TH Lê Lai với 3 học sinh Trần Trinh Minh Trúc, Trần Huy Hoàng, Dương Hiển Gia Bảo. Vô địch EV3 Sơ cấp thuộc về đội C9 Trường Đức Trí gồm 3 học sinh Nguyễn Linh Đan, Trần Yến Cát Tiên, Lê Thái Vỹ Khang. Vô địch EV3 Trung cấp thuộc về đội E8 Trường TH Lê Quý Đôn với các học sinh Hà Phan Bách Hợp,Võ Nam Sơn, Huỳnh Kim Phúc. Vô địch EV3 Cao cấp thuộc về đội F11 Trường TH và THCS Đức Trí với học sinh Phùng Biện Duy Khang, Crepaldi Elio Huy, và em Võ Đức Hiếu. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội có thành tích tốt.

Căn cứ kết quả Ngày hội cấp thành phố, 10 đội xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để tham gia Ngày hội Robothon và WeCode quốc tế diễn ra tại Quảng Châu (Trung Quốc) vào tháng 11-2019.

Phó Giám đốc Sở GDĐT thành phố Trần Nguyễn Minh Thành trao thưởng cho các các đội xuất sắc

PHÒNG GIÁO DỤC TIỂU HỌC