316 giáo viên tiểu học được công nhận danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố” năm học 2020 – 2021

        Xem với cỡ chữ    

Chiều ngày 14/4/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã tổ chức Tổng kết và trao giải Hội thi Giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp thành phố năm học 2020 - 2021.

 

Hội thi được tổ chức định kì 4 năm một lần nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên tiểu học đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thành phố và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục trên địa bàn thành phố. Đồng thời, Hội thi góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn, thúc đẩy phong trào thi đua trong trường học, tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp. Hội thi được tổ chức công bằng, khách quan, khuyến khích, động viên, tạo cơ hội để giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục.

Đối tượng dự thi là giáo viên đang trực tiếp làm công tác giảng dạy ở cấp tiểu học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, đảm bảo điều kiện theo quy định tại Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20/12/2019 của Bộ GDĐT. Tổng số giáo viên dự thi là 444, trong đó có 347 giáo viên văn hóa; 10 giáo viên Âm nhạc; 13 giáo viên Mĩ thuật; 28 giáo viên Thể dục; 18 giáo viên Tin học; 31 giáo viên Tiếng Anh và 01 giáo viên Tiếng Pháp. Các đơn vị đã có sự chỉ đạo cụ thể, hướng dẫn giáo viên chuẩn bị tốt các nội dung thi, nghiên cứu tài liệu, soạn bài, xây dựng kế hoạch dạy học, thực hành giảng dạy. Đội ngũ giáo viên có ý thức trách nhiệm, trăn trở với nghề, tích cực. sáng tạo, tìm tòi để thiết kế các hoạt động dạy học phù hợp với đối tượng học sinh, nâng cao chất lượng giảng dạy.

Hội thi diễn ra từ ngày 25/01/2021 đến ngày 31/3/2021. Sở GDĐT đã thành lập nhiều nhóm giám khảo, tiến hành dự giờ, thăm lớp tại các cơ sở giáo dục có giáo viên dự thi. Trong phần thể hiện các tiết dạy, giáo viên có ý thức trong việc tổ chức dạy học tập trung vào phát triển năng lực học sinh; khai thác, mở rộng và liên hệ thực tiễn phù hợp; luôn chú ý giúp học sinh khắc sâu những kiến thức trọng tâm đã học, dẫn dắt vấn đề kích thích hứng thú học tập và phát huy tốt năng lực của học sinh. Học sinh tham gia học tập chủ động, tích cực, tự giác, sáng tạo phù hợp với nhận thức từng đối tượng. Đồng thời, giáo viên đã trình bày được nhiều biện pháp được đúc kết trên cơ sở kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, giáo dục của mình, giúp học sinh học tốt hơn, tiến bộ hơn, thấy được trách nhiệm của giáo viên trong nghề; phù hợp với tình hình của lớp, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và dạy học.

Thành công của Hội thi chính là sự thể hiện tâm huyết, đam mê, tinh thần trách nhiệm, năng lực chuyên môn của tất cả các thầy cô giáo; sự hỗ trợ của người thân, các nhà quản lí, các cấp lãnh đạo đối với giáo viên dự thi. Qua Hội thi, Ban Tổ chức đã công nhận và cấp giấy chứng nhận Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố năm học 2020-2021 cho 316 giáo viên; tặng Giấy khen của Giám đốc Sở GDĐT cho 32 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi.

Thông qua Hội thi, chúng ta có dịp nhìn lại quá trình rèn luyện, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ của các đơn vị, trường học cũng như chính bản thân từng giáo viên. Hội thi đã thực sự trở thành ngày hội chuyên môn của giáo viên, các nhà trường và của ngành GDĐT.

Một số hình ảnh tại buổi Tổng kết và khen thưởng

Ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó Giám đốc Sở phát biểu chúc mừng

 

 

PHÒNG GIÁO DỤC TIỂU HỌC

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác0 0 1 6 0 6 6 3 3 1
Hôm nay: 76
Hôm qua: 3251
Tháng này: 77239
Tổng cộng: 0016066331