Tổng kết phát thưởng các giải thể thao học sinh toàn quốc năm 2017

Thực hiện nhiệm vụ Giáo dục Trung học năm học 2016-2017, thực hiện Quyết định số 2181/QĐ-SGDĐT ngày 02 tháng 11 năm 2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng về việc khen thưởng cá nhân đạt Giải Thể thao học sinh toàn quốc năm 2017, sáng nay vào lúc 09h00 ngày 08/12/2017, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức buổi tổng kết và phát thưởng các giải thể thao học sinh toàn quốc năm 2017.

Đến dự buổi tổng kết có ông Nguyễn Minh Hùng - Phó Giám đốc Sở GDĐT, bà Phạm Thị Trinh - Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GDĐT, ông Châu Phi - Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GDĐT, cùng các cán bộ, giáo viên, huấn luyện viên bộ môn Bơi, Bóng rổ, Vovinam, các học sinh đạt giải và phụ huynh học sinh cũng có mặt đầy đủ.

Các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh tham dự buổi tổng kết

Trong năm học 2016-2017, ngành GDĐT thành phố đã triển khai nhiều nhiệm vụ, hoạt động giáo dục thể chất. Ngoài việc dạy học, tổ chức giải thể thao học sinh cấp thành phố, ngành cũng đã tham gia nhiều môn thể thao cấp toàn quốc do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Trong tháng 7 năm 2017, với việc xã hội hóa các hoạt động của ngành, Sở GDĐT đã phối hợp tham gia 03 môn thể thao dành cho học sinh phổ thông là môn Bơi, Bóng rổ và Vovinam do Bộ tổ chức tại tỉnh Quảng Trị và tỉnh Thanh Hóa.

Được sự quan tâm và phối hợp của phụ huynh học sinh, các trung tâm huấn luyện thể dục thể thao, Hội Vovinam thành phố Đà Nẵng đã triệu tập học sinh, tổ chức tập luyện, cử cán bộ, huấn luyện viên cùng tham gia với Sở. Sau nhiều ngày thi đấu với một quyết tâm cao, đoàn thể thao học sinh của thành phố Đà Nẵng đã gặt hái nhiều thành tích.

1. Môn Bơi (từ ngày 04/7/2017 đến ngày 12/7/2017): Đoàn thể thao học sinh của thành phố Đà Nẵng đã tham gia giải với 23 học sinh tại tỉnh Quảng Trị và đã đạt được 35 giải, trong đó 2 huy chương vàng, 9 huy chương bạc và 24 huy chương đồng.

Ông Nguyễn Minh Hùng trao thưởng cho các cán bộ, giáo viên, huấn luyện viên, học sinh đạt thành tích trong môn Bơi

2. Môn Bóng rổ (từ ngày 04/7/2017 đến ngày 12/7/2017): Đoàn thể thao học sinh thành phố Đà Nẵng đã tham gia hai nội dung nam THCS và nam THPT với 20 học sinh tại tỉnh Quảng Trị. Kết quả chúng ta đã đạt được 2 huy chương bạc hai nội dung của hai cấp học.

Ông Nguyễn Minh Hùng, bà Phạm Thị Trinh trao thưởng cho các cán bộ, giáo viên, huấn luyện viên,

học sinh đạt thành tích trong môn Bóng rổ

3. Môn Vovinam (từ ngày 08/7/2017 đến ngày 16/7/2017): Đoàn thể thao học sinh thành phố Đà Nẵng đã tham gia giải với 9 vận động viên, tại tỉnh Thanh Hóa. Lần đầu tiên, ngành đã tham gia giải Vovinam toàn quốc và đã đạt được huy chương. Đây là một sự cố gắng rất lớn của học sinh, huấn luyện viên, Hội Vovinam thành phố Đà Nẵng. Kết quả đã đạt được 3 huy chương trong đó 1 huy chương bạc và 2 huy chương đồng.

trong môn Vovinam

Để đạt được những thành tích nổi bật trong năm 2017, đoàn thể thao học sinh thành phố đã nhận được sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, sự nỗ lực luyện tập của học sinh, giáo viên, huấn luyện viên các bộ môn. Hi vọng trong những năm tiếp theo, hoạt động giáo dục thể chất của thành phố tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả rực rỡ hơn nữa./.

PHÒNG GIÁO DỤC TRUNG HỌC