Tổ chức Hội thảo “Góp ý các dự án tham gia Cuộc thi Khoa học kĩ thuật quốc gia dành cho học sinh trung học năm 2018”

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 16/01/2018, tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo “Góp ý các dự án tham gia Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm 2018”.

 

Đến dự buổi Hội thảo có Ông Nguyễn Minh Hùng, Phó Giám đốc Sở GDĐT, các ông, bà là lãnh đạo, chuyên viên các phòng, ban của Sở GDĐT, đại diện Ban Giám hiệu, giáo viên hướng dẫn, học sinh có dự án được chọn tham gia Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp quốc gia. Đặc biệt hơn, Hội thảo còn được vinh dự chào đón 10 nhà khoa học đến từ các trường Đại học Đà Nẵng, Đại học Sư phạm Đà Nẵng, Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học Duy Tân.

 

 

Đại diện Hội đồng khoa học góp ý cho các dự án dự thi

 

Được phát động từ ngày 16/8/2017, trải qua các vòng thi cấp quận, huyện, cấp trường đã có 136 dự án tham gia dự thi cấp thành phố. Theo đó, Ban Giám khảo đã chọn được 6 dự án xuất sắc tiếp tục được tham gia dự thi cấp quốc gia khu vực phía Nam tại tỉnh Lâm Đồng năm 2018. Các dự án dự thi cấp quốc gia gồm có:

 

 STT

Tên dự án

Tác giả 1

Tác giả 2

Lĩnh vực

GV Hướng dẫn

Đơn vị

1

Chiết tách Betacyanin từ phụ phẩm thanh long ứng dụng làm màu thực phẩm

Võ Thị Tâm

 

Hóa học

Nguyễn Vương Hoài Thư

THPT Liên Chiểu

2

 Bộ sản phẩm hỗ trợ dạy và học phần cứng

Hồ Tuấn Kiệt

 

Hệ thống nhúng

Đỗ Văn Nhỏ

THPT Chuyên Lê Quý Đôn

3

 Thiết bị hỗ trợ nhận biết âm thanh
cho người khiếm thính

Đặng Phước Minh

Võ Thị Thanh Tuyền

Hệ thống nhúng

Trần Thị Anh Đào

THPT Phan Châu Trinh

4

 Nhà trồng cây thông minh

Trần Quốc Việt

Lê Nguyễn Quốc Huy

Kỹ thuật môi trường

Đỗ Thị Hương Thủy

THCS Lê Độ

5

 Phân tích và ứng dụng ảo giác về kích thước  - khối lượng vào cuộc sống

Nguyến Ngọc Cát Dương

 

Y Sinh và khoa học sức khỏe 

Võ Trường Sơn

THPT Chuyên Lê Quý Đôn

6

 BMW (Braille master wheel)

Cù Đỗ Thanh Nhân

Phan Trung Hiếu

Kỹ thuật cơ khí

Nguyễn Hữu Siêu

THPT Chuyên Lê Quý Đôn

 

Các em học sinh trình bày dự án

 

Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp thành phố dành cho học sinh trung học được tổ chức hằng năm nhằm khuyến khích học sinh nghiên cứu KHKT, sáng tạo kỹ thuật, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống; góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức dạy học, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh, thúc đẩy giáo viên tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục trung học. Kết quả cuộc thi sẽ khuyến khích các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, cơ sở nghiên cứu, các tổ chức, cá nhân tham gia, hỗ trợ hoạt động nghiên cứu, KHKT của học sinh trung học và tạo cơ hội để học sinh giới thiệu kết quả nghiên cứu KHKT của mình, tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các địa phương và hội nhập quốc tế.

 

Cuộc thi đã thực sự trở thành sân chơi trí tuệ, bổ ích, góp phần thúc đẩy phong trào sáng tạo của các em học sinh trên địa bàn. Qua đó, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế xã hội thành phố.

 

Với những góp ý quý giá từ các nhà khoa học tại Hội thảo này, các học sinh sẽ hoàn thiện Dự án của mình để tham gia Cuộc thi Khoa học, kĩ thuật cấp quốc gia vào tháng 3/2018 tại Lâm Đồng.

 

Chúc các em thành công và luôn giữ lòng đam mê, nhiệt huyết trong công tác nghiên cứu khoa học.

 

PHÒNG GIÁO DỤC TRUNG HỌC

 

 

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 1 1 4 9 0 8 4
Hôm nay: 1837
Hôm qua: 12638
Tháng này: 42840
Tổng cộng: 0011149084