Khai mạc Giải bóng đá Hội khỏe Phù Đổng học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở toàn quốc khu vực 3 - Cúp Milo lần thứ XVI năm 2018

Chiều ngày 24/5/2018, tại làng Thể thao Tuyên Sơn (TP Đà Nẵng) diễn ra lễ khai mạc Giải bóng đá Hội khỏe Phù Đổng – Cúp Milo lần thứ XVI 2018 khu vực 3.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh – Giám đốc Sở GDĐT TP. Đà Nẵng phát biểu khai mạc

Ông  Lê Mạnh Hùng - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất trao cờ cho đơn vị đăng cai

Giải Bóng đá Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ - khu vực 3) tranh Cúp Milo 2018 có sự tham gia tranh tài của 6 tỉnh, thành thuộc khu vực 3. Trong đó, khối tiểu học có 5 đơn vị gồm các tỉnh Tây Ninh, Bình Phước, Đồng Nai, Quảng Ngãi, thành phố Đà Nẵng và khối THCS có 4 đơn vị gồm tỉnh Bình Phước, Quảng Ngãi, Bình Định và thành phố Đà Nẵng cử đội bóng tham gia thi đấu. Căn cứ vào số lượng đội tham gia thi đấu tại khu vực, Ban Tổ chức đã quyết định các đội thi đấu tại vòng loại sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt, tính điểm để xếp hạng.

Toàn bộ 16 trận đấu của vòng loại khu vực 3 được tổ chức tại Làng Thể thao Tuyên Sơn, từ ngày 24 đến 28/5/2018. Theo Điều lệ Giải Bóng đá HKPĐ học sinh tiểu học và THCS toàn quốc, kết thúc vòng loại khu vực 3, 4 đội xếp các thứ hạng đầu ở mỗi cấp học sẽ giành quyền vào thi đấu vòng chung kết, dự kiến được tiến hành vào tháng 7/2018, tại thành phố Vinh (Nghệ An). Cũng theo Điều lệ, ở cấp tiểu học, các đội bóng sẽ thi đấu theo luật bóng đá 5 người (mỗi hiệp đấu 20 phút) và ở cấp THCS, thi đấu theo luật bóng đá 7 người (mỗi hiệp đấu 25 phút).

Theo lịch thi đấu, chiều 24/5/2018, giải sẽ khởi tranh với các trận đấu Tây Ninh - Bình Phước, Đồng Nai - Đà Nẵng (cấp tiểu học) và Bình Phước - Quảng Ngãi (cấp THCS).

Phòng Giáo dục Trung học