Khai giảng lớp Bồi dưỡng các đội tuyển tham dự Kì thi học sinh giỏi Quốc gia THPT 2019

Vào lúc 09h00 ngày 05/10/2018, tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn diễn ra Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng các đội tuyển tham dự Kì thi học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2019.

Đến dự Lễ Khai giảng có ông Nguyễn Minh Hùng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, lãnh đạo các Phòng thuộc Sở, chuyên viên Phòng Giáo dục Trung học; Ban Giám hiệu Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn và THPT Phan Châu Trinh; 63 cán bộ, giáo viên tham gia bồi dưỡng các đội tuyển cùng 66 học sinh của 10 đội tuyển.

Ông Nguyễn Minh Hùng – Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu

Trong nhiều năm qua, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia THPT luôn được các cấp lãnh đạo, giáo viên và học sinh quan tâm. Nhờ đó, đội học sinh giỏi quốc gia của thành phố Đà Nẵng luôn duy trì số giải cao trong các năm. Năm 2018, Đà Nẵng có 47/64 học sinh đạt giải ở 10 bộ môn dự thi, tỉ lệ 73,4%; gồm 01 giải Nhất, 15 giải Nhì, 16 giải Ba và 15 giải Khuyến khích. So với năm 2017, tăng 12 giải.

Đội tuyển học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2019 có 66 học sinh, gồm 10 đội tuyển (Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Lịch sử, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tin học, Ngữ văn). Mỗi môn có 06 học sinh/ môn, riêng môn Hóa học có 08 học sinh và tiếng Anh có 10 học sinh. Đội tuyển sẽ được tiến hành bồi dưỡng từ ngày 08/10/2018 đến 30/12/2018 để tham gia dự thi chính thức vào tháng 01/2019.

Để công tác bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2019 đạt hiệu quả, Sở GDĐT giao nhiệm vụ cho Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn điểm danh hằng buổi, nếu học sinh nào vắng 03 buổi không có lý do, báo cáo về Sở để có biện pháp xử lý. Nhà trường tạo mọi điều kiện thuận lợi để học sinh an tâm học tập; lập các loại hồ sơ, sổ sách trong việc quản lý các lớp học; theo dõi nề nếp dạy của giáo viên và học tập của học sinh. Ban Quản lý lớp học báo cáo tình hình bồi dưỡng đến lãnh đạo Sở thường xuyên để chỉ đạo các lớp bồi dưỡng và chỉ đạo cho Ban quản lí nội trú để tổ chức tốt việc ăn, nghỉ, sinh hoạt của học sinh, đảm bảo sức khỏe cho việc học tập. Ngoài ra, lãnh đạo phòng Giáo dục Trung học phân công các thành viên trong phòng trực hằng tuần, phải có sổ ghi chép theo dõi tình hình giảng dạy, học tập và báo cáo kịp thời với lãnh đạo Sở về nề nếp bồi dưỡng; cùng với các thành viên bộ môn, xây dựng kế hoạch giảng dạy trong suốt đợt bồi dưỡng để đạt kết quả tốt nhất.

Hi vọng với quyết tâm cao, đội tuyển học sinh giỏi quốc gia năm 2019 của thành phố Đà Nẵng sẽ gặt hái được nhiều thành công trong Kì thi sắp đến, tiếp tục ghi tên vào bảng vàng thành tích của ngành giáo dục thành phố./.

Phòng Giáo dục Trung học