Hội thảo Giới thiệu Dự án “Teachers Tryscience – Đào tạo giảng viên nguồn bằng phương pháp học qua trải nghiệm”

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 23/02/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng phối hợp với Công ty IBM Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục và văn hóa cộng đồng (gọi tắt là E&C) tổ chức Hội thảo Giới thiệu Dự án “Teachers Tryscience – Đào tạo giảng viên nguồn bằng phương pháp học qua trải nghiệm” với sự tham gia của đại diện Sở GDĐT, Lãnh đạo và chuyên viên phòng GDĐT các quận, huyện; Hiệu trưởng, Tổ trưởng tổ chuyên môn của 06 trường THCS thuộc quận Cẩm lệ, thành phố Đà Nẵng.

Hội thảo diễn ra trong không khí sôi nổi, vui vẻ, hào hứng với những chia sẻ,  trao đổi kinh nghiệm của các thầy cô giáo đang trực tiếp làm công tác quản lí và giảng dạy. Đến với Hội thảo, điều mong muốn nhất của các thầy cô là được tiếp thu những kiến thức, kỹ năng, phương pháp mới nhằm đạt hiệu quả dạy học, để giờ dạy không đơn thuần là truyền thụ kiến thức mà đặc biệt hơn là truyền cảm hứng, tạo động lực học tập đến học sinh. Có như vậy, công tác giáo dục không chỉ còn là thuyết giảng, phát vấn mà chính là có thể chạm vào trái tim của từng học sinh trong từng tiết học, môn học, lớp học. Với triết lý "Giáo dục từ TÂM", các thành viên tham dự Hội thảo hi vọng Dự án sẽ được triển khai rộng rãi trên địa bàn thành phố để chất lượng, hiệu quả dạy học ngày càng được nâng cao.

 

Các thành viên tham dự Hội thảo giới thiệu Dự án "Teachers Tryscience"

 

Dự án "Teachers Tryscience" là 01 trong 20 dự án cộng đồng được IBM Việt Nam hỗ trợ miễn phí nhân dịp kỷ niệm 20 năm IBM chính thức thành lập tại Việt Nam. Hỗ trợ giáo viên giảng dạy tại trường THCS là một trong những hoạt động chính của Dự án. Hoạt động này hướng tới mục đích chia sẻ các bài giảng theo phương pháp mới đến giáo viên và học sinh, lắng nghe phản hồi từ phía học sinh và giáo viên qua quá trình giảng dạy thực tế. Website teacherstryscience.org - nền tảng trực tuyến tương tác cung cấp bài giảng các môn khoa học cũng như các tài liệu tập huấn do IBM và các đối tác xây dựng sẽ giúp giáo viên giảng dạy tích cực, kết nối trực tiếp để chia sẻ kinh nghiệm, giải đáp thắc mắc... Tính đến tháng 3/2016, IBM đã kết hợp với Trung tâm E&C, Trường Bồi dưỡng Cán bộ Giáo dục Hà Nội tập huấn cho hơn 700 giáo viên môn Vật lí và Sinh học cấp THCS tại các trường THCS trên địa bàn Hà Nội, tập trung ở Huyện Sóc Sơn. Hơn 14.000 học sinh đã được tiếp cận với phương pháp giảng dạy tích cực này. 

 
Bà Phạm Ngọc Vân Giang, Giám đốc các chương trình Trách nhiệm Xã hội 
của IBM Việt Nam phát biểu
 
 
 
Bà Lê Kim Thanh – Giám đốc Trung tâm E&C trình bày 
nội dung Dự án Teachers Tryscience
 
Trong suốt quá trình tham gia Dự án, đa số các cán bộ quản lí, giáo viên đều hài lòng, thừa nhận sự hữu ích của Dự án đối với việc nâng cao chất lượng giảng dạy. Theo phản ánh của các giáo viên, trong các giờ giảng của Dự án, gần 100% học sinh tích cực tham gia bài học và mong muốn có nhiều hơn nữa những giờ học vui, bổ ích, hiệu quả như thế. Tham dự khóa Đào tạo giảng viên nguồn, người tham gia sẽ có những kiến thức, kỹ năng, phương pháp và thái độ cần thiết để thiết kế, thực hiện tốt các giờ dạy học theo phương pháp lấy học sinh làm trung tâm nhằm đạt hiệu quả đào tạo ở mức tối đa. Những năng lực có được qua lớp tập huấn này cũng giúp tăng hiệu quả cho các hoạt động truyền thông thay đổi hành vi, tuyên truyền phổ biến kiến thức và chuyển giao kỹ thuật. Đối tượng của khóa học Đào tạo giảng viên nguồn là những người chịu trách nhiệm về việc tăng cường chất lượng và hiệu quả các hoạt động nâng cao năng lực qua các hình thức: Tập huấn, hội nghị, hội thảo, tham quan học tập, tư vấn hỗ trợ cá nhân, truyền thông, các buổi họp tổ công tác…
 
Dưới đây là một số hình ảnh về các hoạt động của Hội thảo tại Đà Nẵng:
 
 
Các thầy cô giáo tham gia thảo luận nhóm
 
 
Các nhóm cử đại diện lên trình bày kết quả thảo luận
 
Sau 06 năm triển khai Dự án tại Hà Nội (tập trung ở 27 trường THCS của huyện Sóc Sơn), đến nay, Công ty IBM Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm E&C mong muốn tiếp tục thực hiện Dự án tại thành phố Đà Nẵng. Đây là lần đầu tiên Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng hợp tác giáo dục cùng IBM và E&C. Hi vọng Dự án Teachers Tryscience sẽ đạt được những thành công để chất lượng giáo dục của thành phố Đà Nẵng ngày càng đi lên.
 
PHÒNG GIÁO DỤC TRUNG HỌC
 
 
 
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 0 3 2 4 4 7 8
Hôm nay: 943
Hôm qua: 6
Tháng này: 167895
Tổng cộng: 0010324478