Kết quả môn bóng đá và thể dục nhịp điệu Giải Thể thao học sinh thành phố Đà Nẵng năm học 2016 -2017

        Xem với cỡ chữ    

Bên cạnh việc không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng dạy và học, giáo dục thể chất cho học sinh luôn được Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) thành phố Đà Nẵng ưu tiên hàng đầu nhằm hướng tới thực hiện mục tiêu xây dựng môi trường giáo dục học sinh phát triển toàn diện. Từ ngày 18/12/2016 đến ngày 15/4/2017, Sở GDĐT tổ chức 06 môn thi đấu trong khuôn khổ Giải Thể thao học sinh thành phố năm học 2016 – 2017. Đến nay, Sở GDĐT đã tổ chức thành công một số môn thể thao như Bóng đá và Thể dục nhịp điệu.

Môn bóng đá nam, nữ THCS, THPT được tổ chức tại 02 địa điểm: Bóng đá nam THCS, THPT tại Làng Thể thao Tuyên Sơn; Bóng đá nữ THPT tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Trong nhiều năm qua, Bóng đá là môn thể thao đã giành nhiều thành tích cao cho ngành GDĐT thành phố Đà Nẵng, góp phần đáng kể cho thành tích toàn đoàn của ngành tại các kì Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc. Sau thời gian 08 ngày thi đấu, đội Bóng đá nam THCS quận Hải Châu và đội Bóng đá nữ THCS quận Liên Chiểu đã xuất sắc giành Giải Nhất.

 

Qua 03 trận vòng loại, đội Bóng đá nữ THCS quận Liên Chiểu thắng lần lượt các đội với kết quả: Ngũ Hành Sơn (3-1), Sơn Trà (6-2), Thanh Khê (7-3). Vào bán kết, thắng Hải Châu (3-1) và ở trận chung kết, thắng Hoà Vang với tỷ số 3-2, đoạt Cúp Vô địch. Thành phần chính của đội bóng là các em học sinh của Trường THCS Nguyễn Lương Bằng, huấn luyện viên là ông Huỳnh Hữu Thiện, giáo viên Thể dục của trường.

 

Đội Bóng đá nữ THCS quận Liên Chiểu nhận Cúp Vô địch và Cờ Giải Nhất

 

Đối với cấp THPT, sau những trận thi đấu ngang tài ngang sức, Trường THPT Hoàng Hoa Thám đã xuất sắc giành giải Nhất Bóng đá nam và Trường THPT Tôn Thất Tùng giành giải Nhất Bóng đá nữ.

 

Đội Bóng đá nam Trường THPT Hoàng Hoa Tham nhận cúp và Cờ Giải Nhất

 

Lần đầu tiên, trong hệ thống thi đấu các môn thi trong khuôn khổ Giải Thể thao học sinh thành phố, nội dung thể dục nhịp điệu bậc học Mầm non được chính thức đưa vào hệ thống tính điểm. Điều này đã thu hút đông đảo học sinh, phụ huynh đến sân tập và cổ vũ. Tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám, sau 04 ngày thi đấu từ ngày 03/3 - 06/3/2017, với đội ngũ trọng tài chuyên nghiệp của Trường Đại học TDTT Đà Nẵng, môn Thể dục nhịp điệu đã thi đấu và kết thúc thành công tốt đẹp. Đối với khối Mầm non Giải Nhất thuộc về Phòng GDĐT quận Hải Châu, Giải Nhì: Phòng GDĐT quận Ngũ Hành Sơn, Giải Ba: Phòng GDĐT quận Thanh Khê và Sơn Trà, Giải Khuyến khích: Phòng GDĐT huyện Hòa Vang.

 

 

Không chỉ giúp nâng cao sức khỏe thể chất, Giải Thể thao hằng năm còn là sân chơi lành mạnh, lí thú và bổ ích cho học sinh, tạo không khí thi đua sôi nổi giữa các quận, huyện, các trường. Đồng thời giúp các em học sinh nâng cao tinh thần đoàn kết, hữu nghị, hợp tác, giúp đỡ nhau trong các hoạt động chung. Đặc biệt hơn, đây cũng là cơ hội để tìm kiếm, phát hiện và bồi dưỡng các năng khiếu thể thao để tham gia giải thể thao các cấp, hướng tới Hội Khỏe Phù Đổng cấp quốc gia.

PHÒNG GIÁO DỤC TRUNG HỌC

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 0 4 5 8 4 0 8
Hôm nay: 2531
Hôm qua: 3274
Tháng này: 111732
Tổng cộng: 0010458408