Đoàn Tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản tại Việt Nam (JASSO) thăm và làm việc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Sáng ngày 16/5/2018, Bà Lê Thị Bích Thuận, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã có buổi làm việc với Đoàn cán bộ thuộc Văn phòng Đại diện Tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSO), đây là lần thứ hai Đoàn đến thăm và làm việc với lãnh đạo Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng.

 

Sở Giáo dục và Đào tạo làm việc với Tổ chức JASSO, Nhật Bản

  

Tổ chức JASSO đã thành lập văn phòng đại diện tại Hà Nội vào tháng 3/2017. JASSO là một tổ chức hành chính độc lập có tư cách pháp nhân trực thuộc Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao Khoa học và Công nghệ Nhật Bản.

 

Tại buổi làm việc, bà Okada Yoshiko, Trưởng Văn phòng Đại diện JASSO Nhật Bản tại Việt Nam bày tỏ cảm kích đối với sự hỗ trợ của Sở GDĐT Đà Nẵng trong thời gian hoạt động của tổ chức tại Đà Nẵng. Bà Okada và các thành viên khác trong đoàn, là đại diện của các trường đại học uy tín tại Nhật Bản chia sẻ những thông tin về chương trình đào tạo của các trường, chương trình thi học bổng dành cho học sinh Việt Nam.

 

 

Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh Đà Nẵng tiếp cận chương trình đào tạo tại Nhật Bản, có cơ hội được học tập và làm việc tại môi trường đào tạo quốc tế, trong thời gian sắp tới, Sở GDĐT sẽ hỗ trợ thông tin đến học sinh cũng như tạo điều kiện cho các đơn vị thăm và làm việc với lãnh đạo các trường THPT trên địa bàn thành phố, đặc biệt sắp xếp bố trí các buổi giao lưu nhằm giới thiệu trực tiếp đến các em học sinh thông tin về các chương trình đào tạo.

 

Kết thúc buổi làm việc, Sở GDĐT đã hỗ trợ Đoàn tiếp tục thăm và làm việc với lãnh đạo trường THPT chuyên Lê Quý Đôn và THPT Phan Châu Trinh.

 

PHÒNG GDTX-GDCN&ĐH

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 1 1 6 0 4 4 3
Hôm nay: 1487
Hôm qua: 2649
Tháng này: 54199
Tổng cộng: 0011160443