Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn nhiệm vụ năm học mới đối với Giáo dục thường xuyên

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 11/8/2019, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Bộ GDĐT tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2017-2018, hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2018-2019 đối với giáo dục thường xuyên (GDTX). Tham dự có đại diện lãnh đạo 63 Sở GDĐT trên cả nước. Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ tham dự, chủ trì Hội nghị.

 

 

Năm học 2017-2018, các địa phương tích cực triển khai Kế hoạch hành động của ngành giáo dục nhằm thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 29-ANQ/TW về đổi mớ căn bản và toàn diện GDĐT và Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và các phong trào thi đua của ngành. Nhiều địa phương đã vận dụng hiệu quả chỉ đạo của ngành, tham mưu tích cực UBND cấp ban hành văn bản triển khai chỉ đạo các nhiệm vụ về GDTX của địa phương đạt hiệu quả cao.   

 

Trong công tác Xây dựng xã hội học tập (XHHT), là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của GDTX, bước đầu đã đạt được những kết quả tích cực, được sự hưởng ứng từ các Bộ, ngành, các tổ chức xã hội, các đoàn thể từ Trung ương đến địa phương, các mô hình học tập (Gia đình học tập, dòng học học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập) trong học tập suốt đời (HTSĐ) đã được các địa phương tích cực xây dựng, tạo nền tảng cho việc xây dựng XHHT từ cơ sở. GDTX đã tạo cơ hội học tập suốt đời cho mọi người ở mọi độ tuổi với các phương thức, hình thức học tập đa dạng và phong phú.

 

Hệ thống các Trung tâm GDTX, mô hình Trung tâm học tập cộng đồng (TTHTCĐ), trung tâm ngoại ngữ-tin học đã đem lại nhiều cơ hội học tập cho mọi người, nâng cao dân trí, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nâng cao khả năng hội nhập cho cộng đồng.

 

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đã đánh giá cao các mặt hoạt động của GDTX; đồng thời, đề nghị các đại biểu hãy cùng nhìn lại công tác tổ chức, điều hành, tập trung vào định hướng phát triển GDTX trong năm học 2018-2019.

 

PHÒNG GDTX-GDCN&ĐH

In Quay lại chia sẻ bài viết
0 0 1 1 2 2 2 1 5 1
Hôm nay: 580
Hôm qua: 1450
Tháng này: 42936
Tổng cộng: 0011222151