Đoàn Đại học tỉnh lập Nagasaki, Nhật Bản thăm và làm việc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Chiều ngày 20/5/2019, Bà Lê Thị Bích Thuận, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã có buổi làm việc với Đoàn cán bộ Đại học tỉnh lập Nagasaki Nhật Bản, đây là chuyến thăm thứ hai của đoàn trong năm 2019.

Vào tháng 02/2019, Sở GDĐT và Đoàn Đại học tỉnh lập Nagasaki đã trao đổi về việc xúc tiến chương trình thi và tuyển sinh vào Trường Đại học tỉnh lập Nagasaki, Nhật Bản. Nhân chuyến thăm lần này, Trường đề nghị được phối hợp, hỗ trợ tuyển sinh học sinh tại thành phố Đà Nẵng cho năm học sắp đến.

Tại buổi làm việc, bà Satomi Iwashige, Giáo sư Quản trị kinh doanh, Khoa Quản trị Quốc tế Đại học Nagasaki, Nhật Bản đánh giá về học sinh Việt Nam, với mong muốn giúp học sinh có cơ hội học tập và làm việc tại Nhật Bản, Trường cam kết sẽ hỗ trợ chương trình học bổng, đặc biệt ưu tiên học sinh tại Đà Nẵng; đồng thời Đoàn cán bộ và tuyển sinh của Trường sẽ xúc tiến việc thi tuyển sinh tại Đà Nẵng để tạo thuận lợi cho học sinh đăng ký và dự thi tuyển.

Trên tinh thần làm việc với Đại học Đà Nẵng và Sở Ngoại vụ, hai đơn vị cam kết sẽ tích cực phối hợp trong công tác hoàn thiện thủ tục liên quan đến các hoạt động có yếu tố nước ngoài và hỗ trợ hướng dẫn, tư vấn tuyển sinh và thực hiện các thủ tục cho học sinh sang Nhật Bản học tại Trường.

Với mục tiêu tạo cơ hội cho học sinh Đà Nẵng được tiếp cận nền giáo dục tiên tiến của Nhật Bản, Sở Giáo dục và Đào tạo cam kết sẽ tạo điều kiện tối đa để Đoàn Trường có thể triển khai hiệu quả các hoạt động tuyển sinh, tư vấn tại các trường THPT trên địa bàn thành phố.

Cuối buổi làm việc, lãnh đạo hai đơn vị cam kết sẽ tích cực phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau nhằm góp phần phát triển ngành giáo dục đào tạo tại địa phương đồng thời mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế giữa hai bên.

 

PHÒNG GDTX - GDCN & ĐH

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 4 6 5 7 3 3 4
Hôm nay: 1692
Hôm qua: 3747
Tháng này: 85307
Tổng cộng: 0014657334