Vào lúc 08h00 ngày 23/8/2016, tại Ủy ban nhân dân quận Liên Chiểu, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị Hội nghị Đánh giá công tác giáo dục thường xuyên năm học 2015-2016 và triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017 đối với khối phòng Giáo dục và Đào tạo.

Về dự hội nghị có sự hiện diện của bà Lê Thị Bích Thuận – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Ông Nguyễn Hữu Xạ - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố Đà Nẵng, Ông Nguyễn Văn Dũng – Trưởng phòng GDTX-CN&ĐH, các Ông, Bà là Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng, Chuyên viên các phòng ban thuộc Sở GDĐT, Đại diện các Phòng GDĐT, Trung tâm GDTX, GDTX,KTTH-HN&DN và Hội Khuyến học quận, huyện.

Tại Hội nghị, ông Võ Khắc Tiến – Phó Trưởng phòng GDTX-CN&ĐH  báo cáo Tổng kết công tác giáo dục thường xuyên trong năm học 2015-2016. Có thể nói trong năm học qua, GDTX thành phố Đà Nẵng đã tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện và hoàn thành những chỉ tiêu kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm của bậc học đã đề ra cũng như thực hiện một số nội dung mới trong đối mới đối với Giáo dục Thường xuyên (GDTX).

Năm học 2015-2016, đối với nhiệm vụ của khối TT GDTX, GDTX-KTTH,HN&DN: công tác xóa mù chữ trong độ tuổi quy định tiếp tục được duy trì và giữ vững; thực hiện tốt phần mềm quản lý chống mù chữ theo quy định của Bộ. Số người biết chữ trong độ tuổi 15-60 toàn thành phố tính đến thời điểm 01/2016 là 576.781 người, đạt 99,78%; thực hiện nghiêm túc theo khung chương trình quy định và biên chế thời gian năm học cũng như tích cực tham gia các hoạt động của cụm thi đua, dự thi giải toán trên máy tính cầm tay cấp khu vực, đẩy mạnh công tác liên kết đào tạo với các trường ĐH, CĐ, TCCN và các hoạt động hỗ trợ nâng cao chất lượng khác. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT khối GDTX năm học 2015-2016 đạt 62,22%, tăng 31,9% so với năm học 2014-2015.

Đối với nhiệm vụ của phòng Giáo dục và Đào tạo, Sở phối hợp với Hội Khuyến học thành phố cùng các sở, ban ngành liên quan chỉ đạo các đơn vị tiếp tục triển khai đề án "Xây dựng Xã hội học tập giai đoạn 2012-2020" và đã thực hiện đầy đủ các mục tiêu đề ra. Ngoài ra, công tác phổ cập giáo dục, tổ chức thí điểm đánh giá xêp loại Cộng đồng học tập xã, phường, tuần lễ học tập suốt đời… cũng được các đơn vị tích cực triển khai thực hiện. Về công tác giáo dục hướng nghiệp, phân luồng sau THCS, Sở chỉ đạo các phòng giáo dục tăng cường thực hiện chủ trương quy định taị Chỉ thị 10-CT/TW ngày 05/11/2011 của Bộ Chính trị đến năm 2020 "phấn đấu có ít nhất 30% học sinh sau tốt nghiệp THCS đi học nghề"; tuy nhiên tính đến tháng 6/2016, thành phố có dưới 7% học sinh tốt nghiệp THCS học nghề và TCCN.

Bước vào năm học mới 2016-2017 với nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn, thách thức, từ những kết quả đã đạt được và hạn chế cần khắc phục, GDTX tiếp tục triển khai những nhiệm vụ của năm học mới 2016-2017, trong đó yêu cầu các đơn vị tiếp tục duy trì và triển khai tốt công tác xóa mù chữ - phổ cập giáo dục, xây dựng xã hội học tập, phát triển trung tâm học tập cộng đồng, công tác thí điểm đánh giá, xếp loại Cộng đồng học tập xã, phường, tổ chức tuần lễ học tập suốt đời, đẩy mạng công tác hướng nghiệp, phân luồng sau THCS...

Sở GDĐT nhận được các ý kiến đóng góp, trao đổi tại Hội nghị và ông Nguyễn Văn Dũng – Phó Trưởng phòng GDTX-CN&ĐH và ông Nguyễn Hữu Xạ - Phó Chủ tịch Hội khuyến học thành phố trao đổi, giải đáp thắc mắc của các đơn vị, trường học.

Kết luận Hội nghị, bà Lê Thị Bích Thuận - Phó Giám đốc Sở GDĐT tiếp thu các ý kiến góp ý từ các đơn vị, đánh giá cao các đơn vị trong công tác triển khai giáo dục thường xuyên và chỉ đạo tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2016-2017 đối với giáo dục thường xuyên.

PHÒNG GDTX-CN&ĐH