Ngày hội giao lưu tìm hiểu kiến thức chăm sóc mắt học đường năm 2017

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 20 tháng 5 năm 2017, tại Trường TH Núi Thành, quận Hải Châu, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế và Quỹ Fred Hollows phối hợp tổ chức Ngày hội giao lưu tìm hiểu kiến thức chăm sóc mắt học đường. Ngày hội là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1 tháng 6 năm 2017.

 

Đến tham dự có PGS.TS Trương Đình Bắc – Phó Cục trưởngCục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế; Bà Lê Thị Bích Thuận - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng đại diện lãnh đạo các sở Ngoại vụ, Y tế, lãnh đạo phòng GDĐT, cán bộ, giáo viên và 500 học sinh đến từ 12 trường TH,THCS đại diện cho các quận Hải Châu, Thanh Khê, Cẩm Lệ và Ngũ Hành Sơn. Với mục tiêu góp phần nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe mắt rộng rãi trong học sinh và cũng như sự quan tâm nhiều hơn từ cộng đồng, ngày hội đã diễn ra sôi nổi qua các phần thi tìm hiểu kiến thức chăm sóc mắt học đường, thi dân vũ và các tiểu phẩm có nội dung lồng ghép về chủ đề chăm sóc mắt học đường. Các thông điệp về chăm sóc và bảo vệ mắt sáng học đường đã được các trường học xây dựng, mang đến khán giả một cách hiệu quả, trong đó chính các em học sinh đã làm tốt vai trò "sứ giả" của mình qua mỗi phần thi. Để có được những kiến thức vững vàng và lồng ghép khéo léo vào  các tiết mục dân ca dân vũ, các em học sinh đã sử dụng và vận dụng hiệu quả các nguồn kiến thức đã học được từ các hoạt động truyền thông của dự án  trong thời gian qua.

 

Kết thúc ngày hội, Ban Tổ chức đã trao 12 giải cho đại diện các trường tham gia các phần thi và 04 giải toàn đoàn. Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Khê đã xuất sắc dành giải nhất toàn đoàn. Hoạt động được đại diện của Cục Y Tế Dự Phòng, Bộ Y tế đánh giá cao về hình thức và chất lượng. Bà Lê Thị Bích Thuận, Phó Giám đốc sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Đà Nẵng, kiêm Phó ban Quản lý Dự án đã tuyên dương tinh thần tham gia tốt từ các đơn vị và khuyến khích nhân rộng hoạt động này trong môi trường giáo dục, hướng đến mục tiêu mang lại đôi mắt khỏe cho học sinh bằng sự quan tâm nhiều hơn từ phía ngành giáo dục, y tế, nhà trường, và phụ huynh.

Một số hình ảnh liên quan đến hoạt động: 

 

 

PGS.TS Trương Đình Bắc phát biểu tại Ngày hội

 

 

Không khí ngày hội từ các đội dự thi

 

 

 Phần thi tìm hiểu kiến thức chăm sóc mắt của các đội cấp THCS

 

 

Học sinh trong phần thi tiểu phẩm

 

PHÒNG CHÍNH TRỊ TƯ TƯỞNG

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 1 3 0 9 2 6 2
Hôm nay: 898
Hôm qua: 2595
Tháng này: 76254
Tổng cộng: 0011309262