Sơ kết 02 năm dự án tiếng Đức và đề án tiếng Hàn tại các trường phổ thông trên địa bàn quận Cẩm Lệ

        Xem với cỡ chữ    

Sáng ngày 12/10/2017, tại Hội trường Quận ủy, UBND quận Cẩm Lệ tổ chức sơ kết 02 năm thực hiện triển khai Dự án tiếng Đức, Đề án tiếng Hàn tại các trường phổ thông trên địa bàn quận dô ông Nguyễn Đình Vĩnh, Thành ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT và ông Trần Văn Phi, Phó Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ chủ trì.

Thực hiện Công văn số 468/UBND-VX ngày 19/01/2015 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc dạy tiếng Đức tại quận Cẩm Lệ; Quyết định số 900/QĐ-UBND ngày 26/03/2015 của UBND quận Cẩm Lệ về việc ban hành Đề án "Thí điểm dạy tiếng Hàn ở các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn quận"; Công văn số 812/UBND-VP ngày 05/8/2015 của UBND quận Cẩm Lệ về việc chính thức triển khai Dự án tiếng Đức do Ủy ban Giáo dục phổ thông Đức tại nước ngoài triển khai tại các trường phổ thông trên địa bàn quận, bắt đầu từ năm học 2015-2016 đến nay, các trường TH Hoàng Dư Khương, THCS Nguyễn Văn Linh triển khai và thực hiện Đề án tiếng Hàn; các trường THCS Trần Quý Cáp, THCS Nguyễn Thiện Thuật triển khai thực hiện Dự án tiếng Đức.

 

Trong quá trình triển khai thực hiện, Phòng GDĐT quận Cẩm Lệ đã chủ động phối hợp với Khoa tiếng Hàn của trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng xây dựng Giáo trình Tiếng Hàn sơ cấp theo khung năng lực ngôn ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam và đã tiến hành thực hiện các thủ tục trình Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng phê duyệt chương trình, tài liệu giảng dạy. Phòng GDĐT đã trang bị đầy đủ sách giáo khoa cho học sinh các lớp tiếng Hàn. Các lớp tiếng Đức được Ủy ban Giáo dục phổ thông Đức trang bị sách giáo khoa, phòng học bộ môn, trang thiết bị phục vụ tốt cho công tác giảng dạy. Các trường TH Hoàng Dư Khương, THCS Nguyễn Văn Linh, THCS Nguyễn Thiện Thuật, THCS Trần Quý Cáp đã xây dựng kế hoạch mở lớp, triển khai tổ chức dạy học theo đúng yêu cầu và tình hình thực tế của nhà trường; triển khai thực hiện nghiêm túc kế hoạch đã xây dựng, định kì 2 lần/năm báo cáo kết quả thực hiện về Phòng GDĐT; quản lý giáo viên tiếng Hàn, tiếng Đức, chỉ đạo bộ phận chuyên môn các trường theo dõi việc thực hiện nội dung, chương trình dạy học của giáo viên theo quy định, đảm bảo mục đích, yêu cầu, đề ra các phương án phù hợp nhằm giải quyết các tình huống phát sinh trong quá trình dạy học.

 

Sau 02 năm triển khai thực hiện, có 101 học sinh được học tiếng Hàn và 117 học sinh được học tiếng Đức.  Các em cũng đã quen dần và hình thành một số kĩ năng và phương pháp học tập tiếng Hàn, tiếng Đức; hiểu được những yêu cầu cơ bản của giáo viên, đáp ứng được những yêu cầu của môn học; có thái độ học tập tích cực; trang bị được một số từ vựng cũng như những kĩ năng cơ bản cần thiết; hiểu được ít nhiều nền văn hóa Hàn Quốc, Cộng hòa liên bang Đức; tiếp cận được với những nền giáo dục hiện đại.

 

Kết quả học lực

 

Việc dạy học tiếng Hàn, tiếng Đức tại các trường trên địa bàn quận với tư cách là một môn học (Ngoại ngữ 2) nhận được sự quan tâm, ủng hộ của 100% phụ huynh và học sinh; cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học đầy đủ, đáp ứng nhu cầu của việc dạy và học; giáo viên giảng dạy có kinh nghiệm và năng lực chuyên môn vững vàng, nhiệt tình trong công tác, sáng tạo trong từng tiết dạy; học sinh rất yêu thích môn học, yêu thích phương pháp, phong cách dạy học của giáo viên bản ngữ. Chất lượng học tập của học sinh đạt hiệu quả cao, nhiều em có kĩ năng nói, viết tốt, tích cực tham gia các hoạt động học tập.

 

Trong thời gian đến, Đề án tiếng Hàn và Dự án tiếp tục được triển khai tại các trường. Sở GDĐT, UBND quận Cẩm Lệ sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho việc tổ chức dạy học theo đúng kế hoạch đã xây dựng; theo dõi việc thực hiện nội dung, chương trình dạy học, tình hình học tập của học sinh cũng như quản lý tốt việc dạy học của giáo viên tiếng Hàn, tiếng Đức.

Một số hình ảnh tại Lễ sơ kết

 

 

 

 

 

PHÒNG CHÍNH TRỊ TƯ TƯỞNG

 

 

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 1 1 4 9 1 4 0
Hôm nay: 1893
Hôm qua: 12638
Tháng này: 42896
Tổng cộng: 0011149140