Chương trình tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp năm 2018

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 28/01/2018, tại trường THPT Phan Châu Trinh, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng phối hợp với Báo Tuổi Trẻ tổ chức Chương trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho hơn 5000 học sinh khối 12 đến từ các trường THPT trên địa bàn thành phố. Đây là một Chương trình lớn, có ý nghĩa hết sức thiết thực đối với các em học sinh đang học lớp 12 và các em không trúng tuyển các năm học trước có nguyện vọng tiếp tục thi tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng.

 

Quang cảnh tại Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2018

 

Chương trình được chia làm 3 phần, gồm tư vấn chung, tư vấn chuyên sâu và gặp gỡ trao đổi trực tiếp với các thầy cô ban tư vấn. Theo đó học sinh được cung cấp các thông tin mới nhất về kỳ thi THPT Quốc gia, xét tuyển Đại học Cao đẳng 2018; giải đáp tất cả các thắc mắc của học sinh về việc chọn trường, chọn ngành, làm hồ sơ. Đặc biệt trong chương trình tư vấn tuyển sinh lần này, nhiều trường chú trọng đến việc hướng nghề nên trực tiếp mở các gian hàng, giới thiệu nghề đào tạo, ngành nghề mới của trường, và tiếp thị cơ hội việc làm để học sinh chọn lựa.

 

Ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng phát biểu tại Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2018 

 

Chọn trường, chọn nghề phù hợp với sở trường và năng lực là một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời mỗi học sinh trung học phổ thông. Sự lựa chọn đúng ngành nghề sẽ giúp các em có định hướng đúng đắn cho tương lai của mình. Tuy nhiên, để lựa chọn một ngành nghề thực sự phù hợp với năng lực, trình độ, sở thích của mình, cũng như phù hợp với nhu cầu xã hội  là một việc làm không hề đơn giản đối với các em khi các em chưa đủ chín chắn, thiếu thông tin và thiếu hiểu biết về mạng lưới các trường đại học, cao đẳng, về phương thức tuyển sinh, quy mô đào tạo… của các trường này. Vì vậy, các em cần có sự trợ giúp của những chuyên gia, những giáo sư, tiến sĩ trực tiếp giảng dạy và làm công tác tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng. Ngày hội tuyển sinh-hướng nghiệp do Báo Tuổi Trẻ tổ chức sẽ góp phần giúp các em vượt qua những trở ngại đầu tiên, lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp nhất.

 

Với sự giúp đỡ của các chuyên gia tư vấn sẽ góp phần giúp các em xác định đúng năng lực, sở thích và điều kiện thực tế của bản thân để chọn cho mình một ngôi trường phù hợp nhất như Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc đã khẳng định đây là "thời điểm vàng" để các em học sinh giải tỏa mọi thắc mắc, băn khoăn về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, tuyển sinh vào hệ thống giáo dục dục nghề nghiệp.

 

PHÒNG CHÍNH TRỊ TƯ TƯỞNG

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 1 1 4 9 1 2 6
Hôm nay: 1879
Hôm qua: 12638
Tháng này: 42882
Tổng cộng: 0011149126