Phát động dạy học bơi, tổ chức trò chơi dân gian và “Ngày yêu thương” Hè 2018

        Xem với cỡ chữ    

Trong không khí rộn ràng chuẩn bị đón chào một mùa hè, kỉ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em thành phố Đà Nẵng, thực hiện Quyết định số 677/QĐ-UBND ngày 08/02/2018 của UBND thành phố về giao 03 nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 cho Sở GD&ĐT, thực hiện Kế hoạch triển khai Chương trình hè 2018, Sở giáo dục và đào tạo thành phố tổ chức phát động phong trào dạy học bơi, tổ chức trò chơi dân gian và “Ngày yêu thương” lần thứ 2.

 

Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tại Lễ phát động dạy học bơi, tổ chức trò chơi dân gian và "Ngày yêu thương" Hè 2018

 

Thời gian qua, thực hiện Nghị quyết của Hội đồng nhân dân thành phố, toàn ngành đã tập trung mọi nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, đào tạo đội ngũ giáo viên để quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ phổ cập bơi cho học sinh tiểu học do lãnh đạo thành phố giao phó. Với 57 bể bơi đã được đầu tư, cấp kinh phí hoạt động, 03 bể bơi tại các trường THCS, THPT và các bể bơi tại các cơ sở giáo dục ngoài công lập và 20 bể bơi được UBND thành phố đồng ý chủ trương lắp đặt tại 20 trường TH, THCS, với đội ngũ giáo viên thể dục đã được đào tạo kĩ năng dạy học bơi hiện tại, trong hè 2018, chúng ta sẽ dạy bơi cho khoảng 30000 học sinh.

 

Các em học sinh biểu diễn bơi tại buổi lễ phát động

 

Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã chỉ đạo các đơn vị, trường học khuyến khích phụ huynh có điều kiện cho con mình học bơi ở các bể bơi dịch vụ tại các khách sạn, các trung tâm thể thao... để việc dạy học được mở rộng và tăng số lượng học sinh biết bơi.

 

Điểm mới trong phát động dạy học bơi hè năm 2018 là Sở GD&ĐT chú trọng thêm kĩ năng phòng tránh đuối nước và cứu đuối nước trong chương trình dạy học bơi cho học sinh.

 

Trước thực trạng ngày các ít học sinh biết và chơi các trò chơi dân gian, đặc biệt trước những tác hại đáng báo động của trò chơi trực tuyến, mạng xã hội đối với học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố phát động tổ chức các trò chơi dân gian trong trường học. Với thông điệp: " Hãy ngăn chặn các trò chơi vô bổ bằng việc phát huy tốt trò chơi dân gian trong trường học", lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố yêu cầu các đơn vị, trường học nhận thức rõ trò chơi dân gian không đơn thuần là một trò chơi mà nó chứa đựng cả một nền văn hóa dân tộc Việt Nam độc đáo và giàu bản sắc; trò chơi dân gian không chỉ nâng cánh cho tâm hồn trẻ, giúp trẻ phát triển khả năng tư duy, sáng tạo, sự khéo léo mà còn giúp các em hiểu về tình bạn, tình yêu gia đình, quê hương, đất nước. Vì thế, bắt đầu từ mùa hè 2018, các trường học xây dựng kế hoạch đẩy mạnh công tác tổ chức trò chơi dân gian trong trường học, xem đây là một việc nhiệm vụ quan trọng cần được tổ chức thường xuyên, liên tục.

 

Hè năm 2017, lần đầu tiên, toàn ngành triển khai Chương trình "Ngày yêu thương" và đã được các cấp lãnh đạo, các cơ quan thông tấn báo chí đánh giá rất cao hoạt động này của ngành GD&ĐT. Đặc biệt, từ Chương trình này, nhiều bạn học sinh, nhiều trường học miền núi, vùng khó khăn thuộc huyện Hòa Vang thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, nhiều bạn học sinh mồ côi được nhận những phần quà, sách vở, đồ chơi, chăn mền, áo ấm... của học sinh thành phố. Chương trình cũng là một hoạt động giáo dục thiết thực để giáo dục học sinh tinh thần tương thân, tương ái, biết quan tâm, sẻ chia, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình, bạn bè; từ đó; giàu lòng nhân ái, sống đẹp, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Hè 2018, toàn ngành GD&ĐT thành phố tiếp tục triển khai chương trình Ngày yêu thương lần thứ 2 để tình yêu thương, tinh thần sẻ chia, trách nhiệm tiếp tục được nhân rộng và lan tỏa.

 

Trao qua cho học sinh miền núi, vùng khó khăn thuộc huyện Hòa Vang thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam

 

Đẩy mạnh thực hiện sứ mệnh phụng sự xã hội của mỗi trường học, với tinh thần trả lại trọn vẹn 3 tháng hè cho học sinh, tất cả vì niềm vui, niềm hạnh phúc, sự an toàn và bình yên cho trẻ em, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chính thức phát động phong trào dạy học bơi, tổ chức các trò chơi dân gian và "Ngày yêu thương" hè 2018.

 

PHÒNG CHÍNH TRỊ TƯ TƯỞNG

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 1 9 0 2 9 2 3
Hôm nay: 1910
Hôm qua: 2468
Tháng này: 79760
Tổng cộng: 0011902923