Hội trại hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2018

        Xem với cỡ chữ    

Năm 2018, chủ đề hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em được UBND thành phố phát động đó là: “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”. Trong đó thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành tập trung vào các nội dung triển khai đảm bảo Quyền được tham gia vào các vấn đề trẻ em, Quyền được bảo vệ để không bị xâm hại, bạo lực, nhất là không bị xâm hại trong thế giới công nghệ số; đảm bảo cho trẻ em được sống và phát triển trong môi trường an toàn, lành mạnh.

 

Với tâm thế sẵn sàng, ngành giáo dục và đào tạo đã triển khai các Chương trình hành động hướng đến một mùa hè bổ ích, an toàn cho học sinh: Tiếp tục triển khai các chủ trương "Thư viện mở"; "Cổng trường mở"; "Trường học sáng đèn"; đưa trò chơi Dân gian vào trong trường học và đặc biệt là Trang bị kỹ năng bơi và phòng chống đuối nước cho học sinh với việc khai thác tối đa các bể bơi di động, cố định đã được đầu tư thì trong Hè 2018 sẽ có 30.000 học sinh được dạy-học bơi, Trong đó có hoạt động dạy bơi cho các em tại Trung tâm Giáo dục đào tạo ngôn ngữ ký hiệu và hỗ trợ người điếc miền Trung.

 

Được sự cho phép tiếp nhận của UBND thành phố, từ năm 2016, Dự án Chăm sóc Mắt học đường do Ngân hàng Standard Charter và Quỹ Fred Hollows tài trợ đã mang tới cho GV,HS và PHHS những kiến thức, kỹ năng rất bổ ích trong chăm sóc, bảo vệ đôi mắt. Chúng tôi ghi nhận và đánh giá cao ý nghĩa nhân văn của dự án dành cho học sing tiểu học, trung học cơ sở tại 03 tỉnh thành, trong đó có 04 quận tại Đà Nẵng.

 

Tính đến thời điểm hiện tại, BQLDA đã có những kết quả đầu ra rất tốt đẹp:  86.000 học sinh đã được khám sàng lọc các bệnh về mắt; 2500 học sinh được khám chuyên khoa mắt; 1200 đôi kính đã được cấp miễn phí; Cấp phát miễn phí 86.000 sổ theo dõi khám bệnh học sinh, 500 bảng thị lực đơn giản và kính lỗ,  lắp đặt 172 pano in thông điệp chăm sóc mắt.

 

Ngoài ra, BQLDA và FHF đã phối hợp cấp phát thiết bị nhãn khoa cho khoa mắt tại các TTYT các quận Dự án; Đào tạo Kỹ thuật viên khúc xạ, Kỹ thuật viên mài lắp kính. 90.000 HS,GV, nhân viên và PHHS được tập huấn, cập nhật kiến thức Chăm sóc mắt hằng năm.

 

Một trong những hoạt động hết sức ý nghĩa đó là các Chương  trình Chăm sóc mắt tại các Trung tâm bảo trợ xã hội, trường có trẻ khuyết tật như: Làng Trẻ em SOS, Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hoa Mai, Trường CB Tương Lai và ngay thời điểm này Đoàn y, bác sĩ của Bệnh viện Mắt Đà Nẵng đang tổ chức thăm khám em học sinh khuyết tật tại Trung tâm giáo dục hòa nhập thành phố.

Một số hình ảnh của Hội trại

 

 

 

 

PHÒNG CHÍNH TRỊ TƯ TƯỞNG

 

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 1 9 0 2 7 8 0
Hôm nay: 1767
Hôm qua: 2468
Tháng này: 79617
Tổng cộng: 0011902780