Phát động “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường”

1. Hòa trong không khí náo nức của “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”, nhân dịp Lễ khai giảng năm học mới tại trường Tiểu học Phù Đổng thành phố Đà Nẵng, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã phát động “Tháng cao điểm An toàn giao thông cho học sinh đến trường” và “Trao tặng Mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc năm học 2018 - 2019”.

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã phát động "Tháng cao điểm An toàn giao thông cho học sinh đến trường" và "Trao tặng Mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc năm học 2018 - 2019" tại Trường Tiểu học Phù Đổng, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

2. Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia triển khai thực hiện Chỉ thị 04/CT-TTg ngày 19 tháng 01 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; Công ty Honda Việt Nam đã quyết định trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một năm học 2018-2019, chương trình với chủ đề "Giữ trọn ước mơ". Sau gần 5 tháng triển khai Kế hoạch, từ ngày khai giảng hôm nay và đến hết tháng 9 năm 2018, 1.987.945 chiếc Mũ bảo hiểm phù hợp Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia sẽ được trao đến tận tay các em học sinh lớp Một tại các trường Tiểu học trên phạm vi toàn quốc. Tại thành phố Đà Nẵng, hơn 24 nghìn học sinh lớp 1 năm học 2018-2019 sẽ được tặng mũ bảo hiểm.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tại buổi Lễ phát động "Tháng cao điểm An toàn giao thông cho học sinh đến trường"

3. Hưởng ứng Chương trình tặng mũ bảo hiểm với chủ đề "Giữ trọn ước mơ", sáng nay, các em học sinh trường Tiểu học Phù Đổng đã lan tỏa một thông điệp tốt đẹp về việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em: "Hãy đội mũ bảo hiểm để chúng ta được bảo vệ an toàn khi tham gia giao thông và đội mũ bảo hiểm để bảo vệ những ước mơ, bảo vệ các em trên con đường đi tới tương lai".

PHÒNG CHÍNH TRỊ TƯ TƯỞNG