Trung tâm Giáo dục vì Sự hiểu biết quốc tế khu vực châu Á Thái Bình Dương (APCEIU), Hàn Quốc phối hợp tổ chức Lớp học chụp ảnh giáo dục về hiểu biết quốc tế (EIU) lần thứ 16 tại thành phố Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc phối hợp tổ chức Lớp học chụp ảnh giáo dục về hiểu biết quốc tế (Education for International Understanding - EIU) lần thứ 16 cho học sinh THCS, THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; được sự cho phép của Ủy ban nhân dân thành phố tại Công văn số 6314/UBND-SNG ngày 13/8/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp APCEIU triển khai lớp học từ ngày 16/8 đến ngày 22/8/2018.

 

Với chủ đề "Ánh sáng và sắc màu - Mùa hè Việt Nam", các em học sinh Việt Nam – Hàn Quốc đã có một tuần học tập và trải nghiệm để quan sát, khám phá và thể hiện cái nhìn của các em về những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống thông qua nghệ thuật nhiếp ảnh tại thành phố Huế, Đà Nẵng và Hội An. Triển lãm đồng thời cũng là dịp để tôn vinh, quảng bá những di sản văn hóa và thiên nhiên, cũng như con người Việt Nam. Các bức ảnh chụp được sẽ được phát triển và phổ biến như một nguồn tư liệu để khám phá các di sản của đất nước Việt Nam.

 

 

 

Tổng kết lớp học, Ban Tổ chức phối hợp Bảo tàng Mỹ thuật thành phố triễn lãm giới thiệu hơn 100 bức ảnh được chụp bởi 3 nhiếp ảnh gia, 16 học sinh trung học đến từ Hàn Quốc và 1 nhiếp ảnh gia, 20 học sinh trung học đến từ Đà Nẵng - Việt Nam.

 

Phát biểu tại khai mạc triển lãm, Ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó Giám đốc Sở GDĐT thành phố đánh giá cao các hoạt động hợp tác của Hàn Quốc đối với Đà Nẵng trong triển khai các chương trình giáo dục dành cho giáo viên và học sinh, đặc biệt là chương trình dạy tiếng Hàn do giáo viên người Hàn Quốc trực tiếp giảng dạy tại một số trường Tiểu học, THCS và hoạt động của lớp chụp ảnh này vô cùng ý nghĩa hướng đến giới trẻ, đặc biệt là các em học sinh, giúp các em nâng cao hiểu biết về những giá trị, nét đẹp văn hóa trong cuộc sống đời thường thông qua cái nhìn nghệ thuật nhiếp ảnh. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các em học sinh Việt Nam và Hàn Quốc được giao lưu, trao đổi, học tập cũng như tìm hiểu về nét đẹp văn hóa, con người giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc.

 

PHÒNG CHÍNH TRỊ - TƯ TƯỞNG

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 1 3 9 5 7 6 1
Hôm nay: 2656
Hôm qua: 2820
Tháng này: 74675
Tổng cộng: 0011395761