Tổng kết và triển khai chương trình phối hợp thực hiện công tác giáo dục trẻ em giữa Hội từ thiện – Bảo vệ quyền trẻ em và Sở Giáo dục & Đào tạo

        Xem với cỡ chữ    

1. Ngày 11/9/2018, Sở Giáo dục & Đào tạo và Hội Từ thiện – Bảo vệ quyền trẻ em thành phố tổ chức hội nghị nhằm đánh giá chương trình phối hợp công tác giữa Sở và Hội trong việc thúc đẩy cuộc vận động toàn xã hội tham gia bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; tăng cường việc phối hợp giữa các cơ quan nhà nước và các tổ chức xã hội về thực hiện công tác giáo dục trẻ em trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, góp phần thực hiện chương trình “4 an” của thành phố.

 

 

2. Hội nghị đã thảo luận đề xuất những nội dung công tác phối hợp tiếp theo trong thời gian đến gồm:

Tiếp tục duy trì và mở rộng mô hình "Xây dựng mạng lưới bảo vệ và ngăn ngừa trẻ em có nguy cơ bỏ học dựa vào gia đình và cộng đồng" tại các trường Trung học cơ sở còn lại trên địa bàn 7 quận, huyện, chú ý tuyên truyền sâu về quyền và bổn phận của trẻ em và những điều trẻ em không được làm nhằm nâng cao ý thức của trẻ em trong tự giác học tập, rèn luyện thân thể, tác phong, đạo đức, chăm ngoan học tốt. Các em tham gia mô hình cũng sẽ được hỗ trợ học bổng, được thầy cô của nhà trường dạy phụ đạo, được các bạn học sinh giỏi giúp đỡ các em tiến bộ, góp phần hạn chế tỷ lệ học sinh yếu mỗi lớp của nhà trường trong thời gian đến.

 

 

Tiếp tục triển khai dự án truyền thông "Phòng, chống mua bán và xâm hại tình dục trẻ em tại cộng đồng" ở các trường Tiểu học, Trung học cơ sở của 5 quận còn lại gồm Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn nhằm tuyên truyền, tư vấn cho học sinh và giáo viên nắm bắt những hành vi có nguy cơ mua bán, xâm hại tình dục trẻ em để các em tự bảo vệ mình.

 

Triển khai Dự án "Học bổng phát triển giáo dục và kỹ năng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng". Dự án nhằm giúp 312 học sinh, sinh viên gồm 68 em học sinh THCS, 218 em học sinh THPT, 26 sinh viên Đại học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận học bổng, hỗ trợ phụ đạo kiến thức, trang bị kỹ năng sống giúp các em phát triển toàn diện. Trong đó sẽ chọn 8 em học sinh yêu thích tiếng Anh được tham gia học khóa tiếng Anh nâng cao, 21 em tiến bộ, tiêu biểu cuối năm học được tham gia trại hè giao lưu với học sinh các tỉnh bạn. Đồng thời học sinh các trường tham gia dự án được truyền thông về phòng chống mua bán người.

 

PHÒNG CHÍNH TRỊ TƯ TƯỞNG

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 0 9 7 2 6 6 9
Hôm nay: 221
Hôm qua: 7355
Tháng này: 47586
Tổng cộng: 0010972669