Kêu gọi hỗ trợ hai chị em cháu Ngọc Nhi và Quốc Hưng

Nhận được tờ trình của Hiệu trưởng trường Tiểu học Võ Thị Sáu, quận Liên Chiểu, ngày 10/10, Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã có công văn số 3142/SGDĐT-CTrTT kêu gọi thủ trưởng các đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng sự chung tay giúp đỡ để cứu chữa cho học sinh Nguyễn Ngọc Ánh Nhi cùng em trai đang bị bệnh hiểm nghèo.

Theo báo cáo của Trường TH Võ Thị Sáu, em Nguyễn Ngọc Ánh Nhi, lớp 2/4, đang mắc phải căn bệnh ung thư máu (bạch cầu cấp dòng tủy). Hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Em trai của cháu là Nguyễn Quốc Hưng, sinh năm 2017, bị viêm phổi bội nhiễm, suy hô hấp không cải thiện, tình trạng bội nhiễm ngày càng nặng, nằm một chỗ, thường xuyên nhập viện thở ô xy. Mẹ cháu phải bỏ việc ở nhà chăm 2 con bệnh nặng.

Trước tình cảnh đó, phát huy tinh thần tương thân tương ái, Sở Giáo dục và Đào tạo kêu gọi các đơn vị, trường học tổ chức vận động, quyên góp trong đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên để chia sẻ, giúp đỡ, hỗ trợ gia đình học sinh Ánh Nhi có kinh phí chữa bệnh hiểm nghèo cho 2 con.

PHÒNG CHÍNH TRỊ TƯ TƯỞNG