Hội thi hùng biện về danh nhân, địa danh trường mang tên

        Xem với cỡ chữ    

1. Công cuộc đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam trải suốt mấy nghìn năm lịch sử đã tạo nên những giá trị truyền thống lâu đời, bền vững đó là chủ nghĩa yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc, ý chí sẵn sàng chiến đấu, hy sinh bảo vệ nền hòa bình, độc lập, tự do của dân tộc, bảo vệ chủ quyền, sự toàn vẹn lãnh thổ; đó là tinh thần đoàn kết, lạc quan, truyền thống nhân nghĩa, hiếu học, yêu chuộng hòa bình; tinh thần cần cù, sáng tạo, chịu đựng gian khó… Những truyền thống quý báu ấy được tạo dựng, giữ gìn và trao truyền từ đời này sang đời khác bởi sự công hiến, hi sinh, dành trọn cuộc đời mình cho Tổ quốc của những anh hùng, danh nhân, những nhà giáo, thầy thuốc, nhà khoa học… và triệu triệu người Việt Nam qua các thế hệ.

 

 

2. Mỗi vùng đất, mỗi địa danh trên quê hương đất nước, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng thân yêu đều có một bề dày lịch sử, truyền thống, văn hóa; đều mang trong mình "một dáng hình, một ao ước, một lối sống ông cha". Vì thế, vùng đất, địa danh nơi mình sinh sống và gắn bó đã trở thành máu thịt, thành tình cảm sâu nặng, thành niềm tự hào tha thiết của mỗi con người. Ghi nhớ công lao, tự hào về truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc, những danh nhân, những địa danh đã được đặt tên cho những con đường, những công trình, những ngôi trường… trên khắp mọi miền đất nước nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng. Tự hào được mang tên danh nhân, địa danh, các trường học trên địa bàn thành phố luôn học tập, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của mình.

 

 

 

3. Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố Đà Nẵng về tổ chức các hoạt động kỉ niệm 160 Ngày Đà Nẵng kháng Pháp (1858-2018), 145 năm ngày mất Nguyễn Tri Phương (1863-2013), Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11) và hướng đến các hoạt động Ngày hội Sử học Đà Nẵng năm 2018, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức chung kết "Hội thi hùng biện về danh nhân, địa danh trường mang tên" nhằm tiếp tục khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng bộ và nhân dân thành phố; tuyên truyền giáo dục cho học sinh về giá trị lịch sử, văn hóa, và truyền thống tốt đẹp của quê hương, con người Đà Nẵng; bồi dưỡng lòng yêu nước, ý thức bảo vệ, gìn giữ và phát huy giá trị di sản văn hóa, truyền thống của Việt Nam nói chung thành phố Đà Nẵng nói riêng.

 

    

4. Hội thi "Hùng biện về tiểu sử danh nhân, địa danh trường mang tên" được Sở GD&ĐT phát động vào đầu tháng 09/2018, sau một thời gian chuẩn bị của Phòng GDĐT các quận, huyện, các trường THPT trực thuộc Sở, Ban Tổ chức đã nhận được đăng kí tham gia của 30 đơn vị dự thi với gần 350 thí sinh tham gia vòng thi cấp thành phố. Hội thi là cơ hội để các em học sinh thể hiện tài năng trong các lĩnh vực văn hóa, văn nghệ; tăng cường giao lưu học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết giữa các trường trên địa bàn thành phố.

 

PHÒNG CHÍNH TRỊ TƯ TƯỞNG

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 1 8 8 6 2 9 5
Hôm nay: 1296
Hôm qua: 4555
Tháng này: 63132
Tổng cộng: 0011886295