Ngày Hội giao lưu trò chơi dân gian, văn nghệ dân gian dành cho học sinh Trung học phổ thông

        Xem với cỡ chữ    

1. Trò chơi dân gian, văn nghệ dân gian không đơn giản chỉ giúp con người có được phút giây thư giãn, giải trí sau những giờ lao động vất vả mà còn giúp thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa con người với nhau. Trò chơi dân gian, văn nghệ dân gian Việt Nam thể hiện một nền văn hoá độc đáo, giàu bản sắc. Tổ chức tốt trò chơi dân gian, văn nghệ dân gian trong trường học sẽ tạo một sân chơi vui tươi, đoàn kết, gắn bó; qua đó, rèn luyện thể chất, tài năng nghệ thuật, giáo dục kỹ năng sống, ý thức quý trọng, giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc nói chung và văn hoá của địa phương Đà Nẵng nói riêng.

 

 

2. Trò chơi dân gian, văn nghệ dân gian không chỉ nâng cánh cho tâm hồn, giúp các em học sinh phát triển khả năng tư duy, sáng tạo, sự khéo léo mà còn giúp các em hiểu về tình bạn, tình yêu gia đình, quê hương, đất nước, trong khi các em không được làm quen và chơi nhưng trò chơi dân gian của thiếu nhi thuở trước - những trò chơi vừa hồn nhiên vừa hấp dẫn xưa, nay đang bị mai một và quên lãng, không chỉ ở các thành phố mà còn ở cả các vùng nông thôn, nơi đang dần bị đô thị hóa mạnh mẽ. Vì thế, đẩy mạnh công tác tỏ chức trò chơi dân gian trong trường học là một việc nhiệm vụ quan trọng cần được tổ chức thường xuyên, liên tục.

 

 

3. Trước thực trạng ngày các ít học sinh biết và chơi các trò chơi dân gian, ít biết và biểu diễn các thể loại văn nghệ dân gian, đặc biệt trước những tác hại đáng báo động của trò chơi trực tuyến, mạng xã hội đối với học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã tổ chức tập huấn và phát động tổ chức các trò chơi dân gian, tập và hát các làn điệu dân ca trong trường học. Mở đầu cho chiến dịch này, ngày 11 tháng 5 năm 2018, Sở Giáo dục và Đà tạo đã tổ chức tập huấn kĩ năng tổ chức trò chơi dân gian cho 200 cán bộ Đoàn, Hội, Đội các trường phổ thông trên địa bàn thành phố - những người sẽ trực tiếp tổ chức, hướng dẫn học sinh chơi các trò chơi dân gian.

 

 

4. Nhằm đẩy mạnh thực hiện tốt hơn chủ trương, chỉ đạo của Sở GD& ĐT gắn với thông điệp: "Hãy ngăn chặn các trò chơi vô bổ bằng việc phát huy tốt trò chơi dân gian, văn nghệ dân gian trong trường học" Sở GD& ĐT tổ chức Ngày hội giao lưu trò chơi dân gian, văn nghệ dân gian dành cho học sinh các trường THPT.

 

Ngày hội thu hút hơn 2000 học sinh THPT tham gia với các hoạt động giao lưu: kéo co, nhảy bao bố, nhảy sạp, hát dân ca khu V, bài chòi…

 

PHÒNG CHÍNH TRỊ TƯ TƯỞNG

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 1 8 0 9 2 2 5
Hôm nay: 1945
Hôm qua: 3855
Tháng này: 218772
Tổng cộng: 0011809225