Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2019

Ngày 13/01/2019, tại trường THPT Phan Châu Trinh, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng phối hợp với Báo Tuổi Trẻ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Chương trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho hơn 5000 học sinh khối 12 đến từ các trường THPT trên địa bàn thành phố và tỉnh Quảng Nam. Đây là một Chương trình lớn, có ý nghĩa hết sức thiết thực đối với các em học sinh đang học lớp 12 và các em không trúng tuyển các năm học trước có nguyện vọng tiếp tục thi tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Chương trình được chia làm 2 phần, gồm tư vấn chung, tư vấn chuyên sâu do Hội đồng tư vấn gồm các chuyên gia đến từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cụ Giáo dục và dạy nghề - Bộ LĐ-TB&XH, Đại học Đà Nẵng và các trường thành viên, Đại học quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Đại học Huế, Học viên Biên phòng… trực tiếp tư vấn.  Theo đó học sinh được cung cấp các thông tin mới nhất về kỳ thi THPT Quốc gia, xét tuyển Đại học Cao đẳng 2019; giải đáp tất cả các thắc mắc của học sinh về việc chọn trường, chọn ngành… Đặc biệt trong chương trình tư vấn tuyển sinh lần này, nhiều trường chú trọng đến việc hướng nghề nên trực tiếp mở các gian hàng, giới thiệu nghề đào tạo, ngành nghề mới của trường, và tiếp thị cơ hội việc làm để học sinh chọn lựa.

PHÒNG CHÍNH TRỊ TƯ TƯỞNG