Tập huấn giảng viên nguồn sử dụng tài liệu “Chăm sóc mắt và phòng chống mù lòa” dành cho cán bộ quản lý, giáo viên TH,THCS các quận thuộc Dự án Mắt sáng học hay năm 2019

        Xem với cỡ chữ    

Tiếp tục triển khai các hoạt động thuộc Dự án “Mắt sáng học hay” tại thành phố Đà Nẵng do Quỹ Fred Hollows và Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc tài trợ; được Ủy ban nhân dân thành phố phê duyệt tiếp nhận tại Quyết định 886/QĐ-UBND ngày 17/02/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Quỹ Fred Hollows cùng với các chuyên gia đến từ Vụ Giáo dục Trung học, Vụ Giáo dục Tiểu học Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) triển khai tập huấn, đào tạo giảng viên nguồn về sử dụng tài liệu “Chăm sóc mắt và phòng chống mù lòa”.

 

 

Tài liệu "Chăm sóc mắt và phòng chống mù lòa" được Bộ GDĐT phối hợp với Quỹ Fred Hollows Foudation (FHF) tổ chức biên soạn. Tài liệu có mục tiêu giúp học sinh hiểu được tầm quan trọng của việc bảo vệ mắt, bước đầu hình thành các kĩ năng phòng ngừa các bệnh về mắt và các chấn thương mắt trong các hoạt động học tập vui chơi, sinh hoạt. Tài kiệu được xây dựng theo hướng khai thác vốn sống của học sinh, tăng cường các hoạt động thực hành, vận dụng các kiến thức đã học để bước đầu giải quyết các vấn đề về bảo vệ mắt một cách phù hợp với đặc điểm tâm – sinh lý lứa tuổi học sinh.

 

 

Tài liệu dành cho cấp tiểu học gồm 04 bài học, cũng là những vấn đề cơ bản liên quan đến mắt và chăm sóc mắt đối với học sinh tiểu học: (1)Đôi mắt và cách chăm sóc mắt; (2) Em làm gì để phòng tránh cận thị học đường; (3) Phòng tránh bệnh đau mắt đỏ; (4) Cần làm gì để tránh chấn thương mắt?. Tiếp nối với tài liệu dành cho cấp tiểu học, đối với bậc trung học cơ sở tập trung vào các kiến thức cơ bản về cấu trúc, chức năng của mắt; biểu hiện, nguyên nhân và cách phòng chống các bệnh và chấn thương mắt thường gặp. Từ đó, giúp các em xây dựng và hoàn thiện các kĩ năng chăm sóc mắt cho bản thân và những người xung quanh để có một thị lực tốt nhất.

 

 

 

Trên cơ sở đó các giảng viên nguồn đã được các chuyên gia Bộ đào tạo, tập huấn, Ban Quản lý Dự án Mắt sáng học hay thành phố Đà Nẵng phấn đấu trong quí 2 năm 2019 sẽ tổ chức tập huấn cho hơn 3,300 giáo viên TH,THCS. Trong năm học 2019-2020, hơn 92 nghìn học sinh sẽ được trang bị kiến thức về Chăm sóc mắt và phòng chống mù lòa thông qua 02 bộ Tài liệu này.

Trần Quốc Phong (PHÒNG CHÍNH TRỊ, TƯ TƯỞNG)

 

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 1 3 9 5 1 4 0
Hôm nay: 2035
Hôm qua: 2820
Tháng này: 74054
Tổng cộng: 0011395140