Liên hoan “Chúng em hát Dân ca và Hô hát Bài Chòi” thành phố Đà Nẵng năm 2019

Sáng ngày 28/11/2019, tại Trung tâm Văn hóa quận Ngũ Hành Sơn, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo khai mạc Liên hoan “Chúng em hát dân ca và hô hát Bài chòi” thành phố Đà Nẵng năm 2019. Liên hoan là một trong chuỗi các hoạt động thực hiện Kế hoạch 4890/KH-UBND ngày 22/6/2015 của UBND thành phố về việc Bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật Bài Chòi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2015-2020.

Liên hoan năm 2019 hội tụ hơn 400 diễn viên là thầy cô giáo và các em  học sinh tiểu học, trung học cơ sở đại diện cho 07 quận, huyện trên địa bàn thành phố tham gia với 17 chương trình từ 15 đến 20 phút, bao gồm hát dân ca và các thể loại đơn, song ca, tam ca, tốp ca, hát múa, hoạt cảnh dân ca, hô hát Bài chòi. Các tiết mục ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, đạo lý nhân nghĩa, phẩm chất đạo đức tốt đẹp của con người, giới thiệu về thành phố Đà Nẵng.

Trong năm học 2018-2019 và 2019-2020,  liên ngành giáo dục và văn hóa thành phố đã có nhiều động chuyên môn trong bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật Bài chòi Trung Bộ - Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại đã được UNESCO công nhận. Cụ thể gần 300 giáo viên âm nhạc các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố đã được Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tập huấn về kiến thức chuyên môn, kỹ năng diễn xướng về Bài Chòi, đây là đội ngũ nòng cốt trong phong trào văn nghệ trường học, là cầu nối văn hóa dân gian đến với học sinh thành phố.

Liên hoan năm 2019 diễn ra trong 02 ngày 28,29/11/2019; đêm công diễn, tổng kết và trao giải được Đài Phát thanh – Truyền hình thành phố truyền hình trực tiếp vào lúc 19h30 ngày 01/12 tại Công viên phía Tây cầu Rồng.

Danh sách các đơn vị tham gia Liên hoan năm 2019:

1. Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Khê:

- Trường Tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ.

- Trường Tiểu học Hoa Lư.

- Trường Trung học cơ sở Huỳnh Thúc Kháng.

- Trường Trung học cơ sở Nguyễn Trãi.

2. Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cẩm Lệ:

- Trường Tiểu học Diên Hồng.

- Trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Linh.

3. Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ngũ Hành Sơn:

- Trường Tiểu học Lê Lai.

- Trường Trung học cơ sở Huỳnh Bá Chánh.

4. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hòa Vang:

- Liên quân các trường Tiểu học.

- Liên quân các trường Trung học cơ sở.

5. Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Sơn Trà:

- Trường Tiểu học Ngô Gia Tự.

- Trường Trung học cơ sở Lý Tự Trọng.

6. Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Liên Chiểu:

- Trường Tiểu học Trưng Nữ Vương.

- Trường Trung học cơ sở Lương Thế Vinh.

7. Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hải Châu:

- Trường Tiểu học Núi Thành.

- Trường Trung học cơ sở Trưng Vương.

- Trường Trung học cơ sở Nguyễn Huệ.

PHÒNG CHÍNH TRỊ - TƯ TƯỞNG