Về việc thời gian học sinh, học viên đi học lại sau khi tạm nghỉ để phòng, chống dịch COVID-19

        Xem với cỡ chữ    

Thực hiện Công văn số 550/BGDĐT-GDTC ngày 25/02/2020, Công văn số 586/BGDĐT-GDTrH ngày 27/02/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Công văn số 14/BCĐ-SYT ngày 25/02/2020 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố; Công văn số 1128/UBND-VHXH ngày 24/02/2020 của UBND thành phố và ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố về thời gian học sinh, học viên, sinh viên đi học lại tại Công văn số 1163/UBND-SGDĐT ngày 28/02/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học thực hiện những nội dung sau:

 

1. Về thời gian học sinh, học viên đi học lại

 

a) Học sinh, học viên khối 12 các trường trung học phổ thông, trường phổ thông nhiều cấp học, các trung tâm giáo dục thường xuyên thành phố đi học lại từ ngày 02/3/2020.

 

b) Trẻ mầm non, học sinh, học viên từ lớp 01 đến lớp 11 tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 08/3/2020. Thời gian đi học lại sẽ có thông báo sau.

 

c) Học viên các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, dạy thêm – học thêm… tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 08/3/2020. Thời gian đi học lại sẽ có thông báo sau.

 

d) Các trường đại học ngoài công lập thực hiện theo chỉ đạo của Bộ chủ quản.

 

2. Tổng dọn vệ sinh trường lớp

 

Tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố thực hiện tổng vệ sinh trường lớp theo đúng chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tại Công văn số 487/SGDĐT-CTrTT ngày 27/02/2020.

 

3. Tiếp tục triển khai các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19

 

a) Đối với các trường, trung tâm có học sinh, học viên khối 12 đi học lại

 

- Bố trí phòng học theo phương án phòng cách phòng.

 

- Thông báo cho phụ huynh, học sinh tự đo thân nhiệt hằng ngày trước khi đến trường. Khuyến cáo học sinh nếu có biểu hiện sốt hoặc ho và khó thở thì không đến trường.

 

- Tiếp tục tạm dừng các hoạt động tập trung đông người; không tổ chức chào cờ tập trung, các nội dung sinh hoạt dưới cờ được tổ chức theo đơn vị lớp do giáo viên chủ nhiệm, Ban Cán sự lớp, Ban Chấp hành chi đoàn điều hành.

 

- Hiệu trưởng các trường, Giám đốc các trung tâm chịu trách nhiệm sao gửi Công văn số 180/MT-VP ngày 12/02/2020 của Cục Quản lý môi trường y tế - Bộ Y tế và Công văn số 550/BGDĐT-GDTC ngày 25/02/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo đến đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường để tổ chức hướng dẫn học sinh, học viên các kỹ năng phòng chống dịch theo chỉ đạo, khuyến cáo của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo vào tiết học đầu tiên của ngày 02/3/2020.

 

- Đảm bảo đầy đủ nước uống theo quy định; khuyến khích học sinh mang theo bình nước cá nhân để đựng nước uống.

 

- Thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo về phòng, chống dịch COVID-19. b) Đối với các cơ sở giáo dục có trẻ mầm non, học sinh, học viên tiếp tục nghỉ học - Tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo về phòng, chống dịch COVID-19.

 

- Tiếp tục hướng dẫn giáo viên, phụ huynh và học sinh, học viên sử dụng các phần mềm hỗ trợ học tập do VNPT, Viettel và FPT cung cấp miễn phí và sử dụng các hình thức khác trong điều kiện cho phép (thư điện tử, Zalo, SMS…) để hướng dẫn học sinh, học viên tự ôn tập, làm bài tập trong thời gian nghỉ học.

 

4. Một số yêu cầu khác

 

a) Tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc quán triệt đến từng cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên, nhân viên, học sinh, học viên, sinh viên không đưa các thông tin không chính xác trên các trang mạng xã hội, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến uy tín ngành.

 

b) Tăng cường công tác quán triệt, nhắc nhở, xử lý nghiêm các trường hợp giáo viên vi phạm việc dạy thêm, học thêm tại các cơ sở dạy thêm hoặc tại nhà (nếu có).

 

c) Tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên, sinh viên; báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo trước 15h00 hằng ngày (ông Ngô Ngọc Hoàng Vương, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng nhận).

 

Lưu ý: Các trường, trung tâm có học sinh, học viên đi học trở lại báo cáo nhanh hằng ngày theo mẫu mới (đính kèm), các đơn vị, trường học còn lại báo cáo theo mẫu cũ.

 

5. Đề nghị UBND các quận, huyện

 

a) Để đảm bảo thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị UBND các quận, huyện chỉ đạo theo dõi, kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm theo thẩm quyền các tổ chức, cá nhân vi phạm việc tổ chức các hoạt động dạy - học, trông giữ trẻ… trong thời gian học sinh, học viên nghỉ học để phòng chống dịch; khuyến khích sự tham gia giám sát của nhân dân.

 

b) Tiếp tục quan tâm đầu tư trang thiết bị, vật tư, bố trí nhân viên y tế tại các trường, các cơ sở giáo dục thuộc địa bàn quản lý để đảm bảo các điều kiện về nhân lực, vật lực trong phòng, chống dịch COVID-19.

(Đính kèm văn bản chi tiết)

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

 

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 3 5 9 6 7 5 0
Hôm nay: 6547
Hôm qua: 8212
Tháng này: 56868
Tổng cộng: 0013596750