Nâng cao kĩ năng sử dụng internet an toàn và phòng tránh tác động tiêu cực của sản phẩm độc hại trên không gian mạng cho học sinh các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố Đà Nẵng năm 2021, nhằm trang bị kiến thức, tăng cường nhận thức đầy đủ, toàn diện về Internet, tác động của mạng xã hội, phòng chống bắt nạt, bạo hành, xâm hại trên môi trường mạng và kĩ năng sử dụng internet an toàn cho học sinh, Ban Thường vụ Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức chuyên đề “Nâng cao kĩ năng sử dụng internet an toàn và phòng tránh tác động tiêu cực của sản phẩm độc hại trên không gian mạng” trong các trường học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

 

Chuyên đề được triển khai tại 15 trường tiểu học từ ngày 8/3 đến ngày 29/3/2021 với sự tham gia của các em học sinh lớp 4, lớp 5. Đây là lứa tuổi mà nhiều em bắt đầu sử dụng internet, mạng xã hội, chơi trò chơi trực tuyến (game online). Vì thế, kịp thời trang bị những kiến thức cần thiết về những đặc trưng, mặt tích cực cũng như tiêu cực của internet; những nguy cơ bị bắt nạt, bạo hành, xâm hại trên môi trường mạng cho các em là một vấn đề mang tính cấp thiết.

 

Thông qua chuyên đề, đại diện Thành Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo sec hướng dẫn các em kĩ năng sử dụng internet an toàn, biết tự bảo vệ mình trước những nguy cơ mất an toàn đối với trẻ em từ không gian mạng.

 

Một số hình ảnh tại các buổi tuyên truyền

 

 

 

 

 

PHÒNG CHÍNH TRỊ TƯ TƯỞNG

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác0 0 1 5 7 8 5 1 9 5
Hôm nay: 2499
Hôm qua: 3889
Tháng này: 130582
Tổng cộng: 0015785195