Hội thao Giáo dục quốc phòng – An ninh học sinh trung học phổ thông thành phố Đà Nẵng, lần thứ V, năm học 2020-2021

        Xem với cỡ chữ    

1. Ngày 19/3, trong không khí sôi động của tuổi trẻ thành phố Đà Nẵng ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập ĐTNCS Hồ Chí Minh, kỉ niệm 46 năm Ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng, tại Trường THPT Võ Chí Công, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thao Giáo dục quốc phòng – An ninh học sinh cấp trung học phổ thông thành phố Đà Nẵng lần thứ V - Năm học 2020 - 2021.

 

2. Trong 2 ngày diễn ra Hội thao (ngày 19-20/3), 780 HS đến từ các trường THPT trên thành phố sẽ tham gia ở các nội dung, gồm: duyệt đội ngũ qua lễ đài; hiểu biết chung về quốc phòng và an ninh; điều lệnh đội ngũ từng người không có súng; kỹ thuật cấp cứu và chuyển thương; các tư thế, động tác cơ bản vận động trong chiến đấu; bắn súng tiểu lên AK bài 1 (tư thế nằm bắn có bệ tì) trên máy bắn tập MBT-03; ném lựu đạn xa trúng đích; và duyệt đội ngũ các khối diễu hành qua lễ đài.

3. Nhiều năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện của lãnh đạo các cấp, sự phối kết hợp có hiệu quả của các cơ quan, đơn vị liên quan, công tác Giáo dục quốc phòng – An ninh trong trường học ngày càng khởi sắc, là một trong những nhiệm vụ quan trọng, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện cho thế hệ trẻ để sẵn sàng thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Các hoạt động hội thao cấp trường được tổ chức thường xuyên thu hút đông đảo học sinh và các lực lượng xã hội tham gia đã tạo được những tiền đề thuận lợi về nhận thức lí luận, hiểu biết về kĩ năng quân sự làm tăng tính hiệu quả công tác Giáo dục quốc phòng – An ninh trong học sinh, góp phần tích cực vào phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc!

4. Mục tiêu của Hội thao lần này nhằm đánh giá kết quả hoạt động của công tác Giáo dục quốc phòng – An ninh của từng đơn vị, trường học, thể hiện được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, các ngành, sự phối hợp đồng bộ giữa các trường với đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn. Qua kết quả Hội thao, ngành giáo dục và đào tạo sẽ kịp thời phát huy những kết quả đạt được, chấn chỉnh những trường chưa tốt, rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo cho những năm tiếp theo.

 5. Hội thao lần này không chỉ là việc xác định thành tích cụ thể của từng cá nhân, tập thể mà còn thể hiện sự đổi mới nội dung, phương pháp Giáo dục quốc phòng – An ninh của ngành giáo dục và đào tạo thành phố, góp phần đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo,  xây dựng nhân cách toàn diện thế hệ trẻ trong thời kì mới. Hội thao sẽ giúp cho thầy và trò, lãnh đạo các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo và phối hợp, có sự đánh giá đúng đắn để kịp thời phát huy, điều chỉnh, đưa công tác Giáo dục quốc phòng – An ninh tiến thêm một bước mới.

 

Một số hình ảnh tại Hội thao

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

PHÒNG CHÍNH TRỊ TƯ TƯỞNG

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác0 0 1 5 9 6 1 5 1 3
Hôm nay: 1299
Hôm qua: 2588
Tháng này: 64965
Tổng cộng: 0015961513