Tổng kết chương trình “Rèn luyện kỹ năng, nâng cao học tập”

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 09/02/2017, Sở GD&ĐT đã phối hợp với Bệnh viện tâm thần Trung ương I, Bệnh viện tâm thần Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình “Rèn luyện kỹ năng, nâng cao học tập” được triển khai thí điểm tại 04 trường THPT trên địa bàn thành phố.

 

Trong bối cảnh xã hội có quá nhiều yếu tố tác động đến tâm lí con người nói chung và giới trẻ riêng như hiện nay, công tác tư vấn tâm lý học đường là một yêu cầu cấp thiết. Làm tốt công tác tư vấn tâm lí học đường sẽ giúp người học biến kiến thức đã học thành thái độ, hành vi và thói quen tích cực, lành mạnh; vững vàng trước những khó khăn, thử thách; biết ứng xử, giải quyết vấn đề một cách tích cực và phù hợp; làm chủ cuộc sống của chính mình. Công tác tư vấn tâm lý học đường sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển xã hội, ngăn ngừa các vấn đề xấu của xã hội và bảo vệ quyền con người. Việc phòng ngừa sớm những nguy cơ, bất lợi có thể xảy ra sẽ thúc đẩy sự lành mạnh hóa xã hội và nâng cao sức khỏe vật chất và tinh thần cho chính mình và những người khác trong cộng đồng, đặc biệt là khi những tổn hại về mặt sức khỏe có bắt nguồn từ hành vi cá nhân.

 

Vì thế, thời gian qua, ngành giáo dục và đào tạo thành phố Đà Nẵng đã tập trung chỉ đạo và có nhiều hoạt động, mô hình hiệu quả như: hình thành các phòng tham vấn tâm lý, tư vấn tâm lý tại các trường phổ thông, đa dạng hóa các loại hình CLB tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh cho học sinh giảm căng thẳng trong học tập, phối hợp triển khai các chương trình giáo dục tâm lí tích cực như: Chương trình Thế giới tuổi hoa, Hành trang tuổi hồng, Hành trình yêu thương do Tổ chức hòa bình phát triển Tây Ba Nha (PyD) tài trợ, Chương trình phòng chống bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái (SaGa)…

 

 

Trong công tác phối hợp triển khai các hoạt động tư vấn tâm lý học đường, từ năm 2013, Sở đã cùng với Bệnh viện tâm thần thành phố đã phối hợp có nhiều hoạt động thí điểm như: triển khai Chương trình nghiên cứu các rối loạn stress ở vị thành niên, Chương trình "Rèn luyện kỹ năng, nâng cao học tập" nhằm đánh giá các vấn đề tâm lý tại trường học; hỗ trợ công tác tư vấn tâm lý trong trường học; đưa ra các giải pháp để hỗ trợ học sinh trong chăm sóc sức khỏe tâm thần. Sau một năm triển khai, Chương trình trình đã đạt được nhiều kết quả khả quan, nhiều học sinh gặp khó khăn về tâm lý đã tự tin hơn, học tập tốt hơn và trở thành những cộng sự tích cực trong công tác tham vấn tâm lý tại ngôi trường mình đang học.

 

PHÒNG CHÍNH TRỊ TƯ TƯỞNG

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 0 5 8 8 0 4 3
Hôm nay: 3109
Hôm qua: 5456
Tháng này: 62523
Tổng cộng: 0010588043