MNCL Hòa Khương tổ chức Hội thi trưng bày đồ dùng đồ chơi tự tạo

        Xem với cỡ chữ    

Sáng ngày 30 tháng 10 năm 2010, trường MNCL Hoà Khương tổ chức Hội thi trưng bày đồ dùng đồ chơi tự tạo năm học 2010-2011

Với lứa tuổi mầm non, hoạt động chủ đạo của trẻ là hoạt động vui chơi. Vì vậy, đồ chơi là phương tiện giúp cho trẻ trải nghiệm, tìm tòi khám phá, tư duy để phát triển mọi mặt. Việc tận dụng các phế liệu, các nguyên vật liệu sẵn có trong thiên nhiên cũng như trong sinh hoạt hằng ngày để làm đồ dùng đồ chơi tự tạo cho trẻ là một trong những nội dung thực hiện phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" của cô và trò trường MNCL Hoà Khương từ nhiều năm nay. Tổ chức hội thi trưng bày đồ dùng đồ chơi tự tạo là dịp để giáo viên phát huy tính sáng tạo trong công tác chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trẻ.

100% giáo viên tham gia dự thi với hàng vài ngàn đồ dùng đồ chơi tự tạo, đa dạng về chủng loại, phong phú về mẫu mã, gây được sự  hấp dẫn và tạo sự hứng thú cho trẻ, tạo cho trẻ sự  ham thích đến trường.

Từ việc tận dụn g từ các phế liệu như: chai lọ, hộp sữa, lon nước yến, những quả bó ng n hựa đã hỏng, những tấm catton, các tờ hoạ báo, lịch cũ… các nguyên vật liệu sẵn có trong thiê n nhiên như: gáo dừa, vỏ sò, vỏ hến, vỏ ốc, quả thông, các loại hạt, các thanh tre nứa…qua bàn tay khéo léo, với cả một tấm lòng yêu thương trẻ  của các cô giáo đã làm ra những đồ dùng, đồ chơi ngộ nghĩnh, xinh xắn đủ màu sắc, phù hợp với sự phát triển tâm sinh lý của trẻ. Những đồ dùng đồ chơi tự  đảm bảo được tính an toàn, mang tính thẩm mỹ, tính kinh tế và tính giáo dục cao.
Kết quả hội thi giải nhất thuộc về cô Trần Thị Ngọc Ánh với 2.200 đồ dùng, đồ chơi trên 53 chủng loại; giải nhì thuộc về cô Nguyễn Thị Kim Cương, cô Lê Thị Kim Loan; giải ba thuộc về cô Trần Thị Ngọc Bích, Nguyễn Thị Hà.

Phong trào làm đồ dùng đồ chơi tự tạo là việc làm thiết thực, góp phần rất lớn vào phong trào thi đua dạy tốt học tốt của nhà trường từ nhiều năm qua. Hàng năm nhà trường luôn có kế hoạch để phát động và duy trì phong trào này. Chính vì lẻ đó mà chất lượng dạy học ngày càng được nâng lên rõ rệt.

www.pgdhoavang.edu.vn

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 4 9 1 7 3 7 1
Hôm nay: 1830
Hôm qua: 2692
Tháng này: 4522
Tổng cộng: 0014917371