Các hoạt động giao lưu “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” năm học 2011 - 2012

        Xem với cỡ chữ    

Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động giao lưu “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” năm học 2011 - 2012 và hướng đến kỷ niệm 29 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Công đoàn và Phòng GD&ĐT đã tổ chức các hoạt động thi đua dạy học, giáo dục, giao lưu sôi nổi với kết quả sau:

Bậc học Mầm non
1. Hội thi "Cô và bé khéo tay"
Ngày 8 tháng 10 năm 2011, tại trường MN Hướng Dương, Phòng GD&ĐT tổ chức Hội thi "Cô và bé khéo tay" bậc học Mầm non , thành phần tham gia là các giáo viên cùng các cháu đến từ các trường MN trên địa bàn quận.
Hội thi được chia thành 2 phần: phần thi "Làm đồ dùng dạy học" dành cho giáo viên và phần thi "Nặn tượng tự do" dành cho các cháu.
Qua hội thi, các cô giáo thể hiện tài năng làm đồ dùng phục vụ cho việc dạy học từ những nguyên liệu có sẵn, tái sử dụng những vật dụng tưởng chừng như bỏ đi. Tại phần thi "Nặn tượng tự do" các cháu đã tạo nên các sản phẩm ngộ nghĩnh đẹp mắt, có nhiều ý nghĩa
2. Hội thi "Cấp dưỡng Mầm non giỏi"
Chiều ngày 11 tháng 11 năm 2011, tại trường MN Trí Nhân, Phòng GD&ĐT đã tổ chức Hội thi "Cấp dưỡng Mầm non giỏi" cấp quận, năm học 2011 - 2012. Về tham dự Hội thi có bà Phan Thuận Nhi - Trưởng phòng GDMN Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng, Bà Ngô Thị Lẫm - Trưởng phòng Y tế quận Cẩm Lệ, Bà Nguyễn Thị Lan Hoa - Trưởng ban Văn hóa đại diện UBND phường Hòa An, Lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận cùng 15 trường MN trên đại bàn quận.
Có 39 thí sinh tham gia dự thi là nhân viên cấp dưỡng của các trường Mầm non. Các thí sinh thể hiện tài năng, sáng tạo và sự nhiệt huyết, yêu nghề, thiết kế món ăn phong phú, hấp dẫn.
Ấn tượng hơn là phần giao lưu ẩm thực, mỗi đơn vị trường thiết kế một món ăn giao lưu do CBQL, giáo viên nhà trường trổ tài chế biến, mỗi trường thể hiện tài năng của mình với những món riêng biệt rất phong phú và đa dạng gây bất ngờ, thú vị cho BTC, BGK
Sau các phần thi, BGK đã chấm chọn và công bố kết quả cho các trường, có 02 giải nhất dành cho trường MN Bình Minh và trường MN Búp Sen Xanh, 04 giải nhì dành cho các trường: MN Hương Sen, MN Trí Nhân, MN Hoa Ngọc Lan và MN Hoàng Nhi, những trường còn lại đạt giải Ba

Cấp Tiểu học
1. Hội thi "Trạng nguyên nhỏ tuổi"
Ngày 14 tháng 10 năm 2011, tại trường TH Thái Thị Bôi, Phòng GD&ĐT tổ chức Hội thi "Trạng nguyên nhỏ tuổi" cấp Tiểu học, tham gia Hội thi có 90 em học sinh đại diện cho các em học học sinh lớp 4, 5 đến từ 9 trường TH trên địa bàn quận.
Trong Hội thi, các em học sinh thể hiện khả năng xử lý nhanh các tình huống, kiến thức vững chắc mà các em đã được học. Ngoài ra, các em học sinh đến tham gia cổ vũ rất đông tạo cho Hội thi một không khí sôi nổi và hào hứng. Kết quả, học sinh trường TH Thái Thị Bôi đã đạt danh hiệu Trạng nguyên nhỏ tuổi trong năm học này.
2. Hội thi "Giáo viên viết chữ đẹp và hướng dẫn giải toán"
Hội thi "Giáo viên viết chữ đẹp và hướng dẫn giải toán" cấp Tiểu học đã diễn ra ngày 4 tháng 11 năm 2011 tại trường TH Trần Đại Nghĩa với thành phần tham gia gồm 36 giáo viên đến từ 9 trường TH trên địa bàn quận, trong đó có 27 giáo viên tham phần thi "Giáo viên viết chữ đẹp" và 9 giáo viên tham gia phần thi "Hướng dẫn giải toán".
Tại Hội thi, các giáo viên đã thể hiện lòng yêu nghề, yêu học sinh qua các nét chữ đẹp trong phần thi "Giáo viên viết chữ đẹp" đồng thời cũng thể hiện được khả năng truyền đạt kiến thức cho các em học sinh, tạo cho các em một không khí thoái mái hào hứng khi tiếp thu kiến thức từ các cô giáo qua phần thi "Hướng dẫn giải toán".
Kết quả phần thi "Hướng dẫn giải toán" giải A thuộc về 03 trường: TH Hoàng Dư Khương, TH Ông Ích Đường, TH Thái Thị Bôi; các trường còn lại đạt giải B. Kết quả phần thi "Giáo viên viết chữ đẹp" giải A thuộc về 03 trường: TH Trần Nhân Tông, TH Trần Văn Dư và TH Ngô Quyền; giải B thuộc về 03 trường TH Ông Ích Đường, TH Hoàng Dư Khương, TH Thái Thị Bôi; các trường còn lại đoạt giải C.
3. Hội thi "An toàn giao thông"
Ngày 12 tháng 11 năm 2011, tại trường TH Hoàng Dư Khương, Phòng GD&ĐT đã tổ chức Hội thi "An toàn giao thông" cấp Tiểu học, thành phần dự thi có 9 giáo viên cùng 90 em học sinh đến từ 9 trường TH trong địa bàn quận.
Trong phần thi "Tìm hiểu luật", các em học sinh thể hiện khả năng xử lý nhanh các tình huống, kiến thức vững chắc mà các em đã được học, các em học sinh cũng đã thể hiện những hiểu biết, những suy nghĩ về luật an toàn giao thông qua phần thi "Vẽ tranh" và phần thi "Tiểu phẩm". Đồng thời, các giáo viên cũng thể hiện khả năng truyền đạt kiến thức an toàn giao thông cho các em học sinh qua phần thi "Bài giảng an toàn giao thông". Kết quả Hội thi: giải Nhất thuộc về trường TH Thái Thị Bôi; giải Nhì thuộc về TH Diên Hồng, TH Hoàng Dư Khương; các trường còn lại đoạt giải Ba.

Cấp THCS
1. Hội thi "Rung chuông vàng"
Hội thi "Rung chuông vàng" cấp THCS đã diễn ra vào chiều ngày 27/10/2011 tại trường THCS Nguyễn Công Trứ. Hội thi đã thu hút 60 thí sinh và gần 100 cổ động viên đến từ 06 trường THCS trên toàn quận.
Các thí sinh đã tham gia dự thi 4 phần: Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích. Trong Hội thi còn có các phần giao lưu giữa giáo viên và học sinh của các trường. Các tiết mục giao lưu của các trường đã góp phần làm cho không khí Hội thi thêm phần sôi nổi và hào hứng.
Danh hiệu rung chuông vàng đã thuộc về thí sinh Cao Xuân Huy, học sinh lớp 9/2 trường THCS Nguyễn Văn Linh. Đây là năm thứ 2 em Cao Xuân Huy đoạt được danh hiệu này.
2. Giao lưu "Hành trình văn hóa đọc"
Nhằm phát triển văn hóa đọc trong học sinh, Phòng GD&ĐT đã phát động cuộc thi "Hành trình khơi nguồn văn hóa đọc" cho học sinh THCS trong toàn quận. 120 học sinh tham gia cuộc thi đã viết cảm nghĩ của mình về các tác phẩm văn học "Người thầy đầu tiên" của nhà văn Tsinghiz Aitmatov, "Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ" của nhà văn Nguyễn Ngọc Thuần, … Có 30 bài viết có chất lượng đã được chọn trao giải. Nhằm góp phần khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho học sinh, công ty TNHH Nguyên Huy (khu công nghiệp Hòa Cầm) đã tài trợ phát thưởng cho 120 tham gia cuộc thi.
3. Hội thi Tiểu phẩm Xử lý tình huống sư phạm - Giáo dục đạo đức học sinh"
Hội thi Tiểu phẩm Xử lý tình huống sư phạm - Giáo dục đạo đức học sinh" cấp THCS diễn ra lúc 8 giờ ngày 15 tháng 11 năm 2011 tại UBND phường Khuê Trung với 06 tiểu phẩm của 06 trường THCS trong toàn quận.
Nội dung các tiểu phẩm xoay quanh các vấn đề giáo dục đạo đức học sinh, ngăn chặn học sinh bỏ học, phương pháp phối kết hợp giáo dục giữa gia đình và nhà trường.
Tiểu phẩm "Ba ơi đừng đánh con đau" của trường THCS Nguyễn Thiện Thuật có kịch bản hay, diễn xuất tốt, tạo ấn tượng mạnh cho khán giả, được Ban giám khảo xếp loại A.

Phối hợp giữa Phòng GD&ĐT và Công đoàn Giáo dục quận
1. Giao lưu đôi nhảy đẹp
Tiếp theo thành công của 2 lần tổ chức giao lưu "Đôi nhảy đẹp" của các năm học trước, năm nay, Phòng GD&ĐT - Công đoàn Giáo dục quận Cẩm Lệ phối hợp với trường THCS Nguyễn Khuyến tổ chức giao lưu đôi nhảy đẹp vào tối ngày 10/11/2011. Đến với buổi giao lưu có 24 đôi nhảy từ các trường MN, TH, THCS. So với 2 năm trước, sự chuẩn bị của các đôi nhảy rất công phu, trang phục đẹp, thể hiện tính chuyên nghiệp và sự nhiệt tình.
Ban tổ chức đã chấm chọn và trao quà lưu niệm cho 15 đôi nhảy đẹp, trong đó những đôi nhảy tạo được ấn tượng và thiện cảm cho Ban giám khảo và khán giả như: đôi nhảy của trường MN Hương Mai, MN Búp Sen Xanh, TH Diên Hồng, THCS Nguyễn Khuyến …
2. Hội thi văn nghệ
Ngày 15 tháng 11 năm 2011, tại hội trường UBND phường Khuê Trung, Công đoàn GD và Phòng GD&ĐT đã tổ chức Hội thi văn nghệ chào mừng kỷ niệm 29 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đến với Hội thi có 28 tiết mục, gồm nhiều thể loại, Ban giám khảo đã chấm chọn 06 giải A, 08 giải B và 14 giải C
Các tiết mục đoạt giải A được chọn biểu diễn tại Lễ tuyên dương khen thưởng và kỷ niệm 29 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam do Phòng GD&ĐT tổ chức vào ngày 17 tháng 11 năm 2011

                                                                                                                                               Phòng GD&ĐT Cẩm Lệ

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 4 9 1 7 2 2 9
Hôm nay: 1688
Hôm qua: 2692
Tháng này: 4380
Tổng cộng: 0014917229