Sinh hoạt chuyên môn THCS và triển khai các chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường các hoạt động ngoại khóa trong nhà trường

        Xem với cỡ chữ    

Vào ngày 08/10/2015, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hải Châu đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn cấp THCS lần thứ nhất năm học 2015-2016 gồm các môn Tin học, Tiếng Anh, Thể dục, Giáo dục công dân, Lịch sử và Vật lý tại các trường THCS Kim Đồng, Tây Sơn, Sào Nam, Lý Thường Kiệt và Skyline.

Trên tinh thần chỉ đạo của công văn 5555/ BGDĐT-GDTrH ngày 08/10/2014 v/v Hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn về đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá; tổ chức và quản lí các hoạt động chuyên môn của trường trung học/ trung tâm giáo dục thường xuyên qua mạng, trong đợt sinh hoạt chuyên môn lần này, các trường đã tổ chức triển khai các chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính chủ động, tích cực nhằm phát triển năng lực học sinh qua các bộ môn. Các chuyên đề đã thực sự thu hút được sự quan tâm của nhiều giáo viên trong toàn quận.

Đợt sinh hoạt chuyên môn đã diễn ra nghiêm túc, hiệu quả, các trường được phân công đã có sự chuẩn bị chu đáo, giáo viên các trường tham gia đông đủ và đã tham gia góp ý chuyên đề, các tiết dạy minh họa sôi nổi trong không khí thân mật với tinh thần sẻ chia. Đặc biệt các tiết dạy minh họa được tổ chức theo hướng tiếp cận mới có sự đầu tư của tổ chuyên môn và người dạy; người dự giờ đã tập trung hướng vào hoạt động và khả năng bộc lộ năng lực của học sinh. Ngoài ra, buổi sinh hoạt chuyên môn cũng là dịp để nhiều giáo viên đã chia sẻ những kinh nghiệm cũng như khó khăn trong công tác dạy và học tại trường mình.

Thông qua buổi SHCM, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận cũng đã chỉ đạo các trường tiếp tục triển khai các chuyên đề thực hiện trong sinh hoạt chuyên môn lần này đến giáo viên các tổ chuyên môn và chia sẻ với nhau thông qua hệ thống trường học kết nối. Đợt sinh hoạt chuyên môn tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 15/10/2015 tại các trường THCS Nguyễn Huệ, THCS Lê Hồng Phong, THCS Kim Đồng và THCS Lê Thánh Tôn cho các môn Mỹ Thuật, Sinh, Địa, Toán và Ngữ văn. Có thể nói rằng, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hải Châu đang từng bước thay đổi cách tiếp cận mới trong việc tổ chức SHCM và thu được những phản hồi tích cực từ các cán bộ, giáo viên trong toàn ngành. Hy vọng với những thành công ban đầu, Ngành Giáo dục và Đào tạo quận sẽ có những bước tiến vượt bậc trong năm học 2015-2016.

Nguồn:Phòng Giáo dục Quận Hải Châu

 

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác0 0 1 6 5 4 0 5 0 3
Hôm nay: 2090
Hôm qua: 4454
Tháng này: 89453
Tổng cộng: 0016540503