Sáng 10-3, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng phối hợp với Báo Thanh Niên tổ chức chương trình tư vấn mùa thi 2018 tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (quận Sơn Trà).
Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo quy chế tuyển sinh 2018. So với quy định hiện hành, dự thảo mới có nhiều thay đổi rất đáng chú ý; trong đó có những yêu cầu khắt khe hơn về tuyển sinh như: siết chặt tuyển sinh sư phạm, các trường phải công bố dữ liệu về sinh viên (SV) có việc làm.
Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày, các trường THCS trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang tích cực tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 9 để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi vào lớp 10 sắp đến.
Điểm trúng tuyển ưu tiên khu vực giảm còn 0,25 điểm, trường phải công khai tỷ lệ sinh viên chính quy có việc làm, mở rộng đối tượng xét tuyển thẳng vào trường sư phạm... Đó là những điểm mới trong Dự thảo Thông tư Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy và Dự thảo Quy chế tuyển sinh chính quy trình độ đại học; trình độ cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố.
Ngày 9-2, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy.
Huỷ kết quả thi và lập hồ sơ gửi cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý theo quy định của pháp luật đối với những thí sinh vi phạm một trong các lỗi sau đây:

Tháng này: 71936