Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày, các trường THCS trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang tích cực tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 9 để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi vào lớp 10 sắp đến.
Điểm trúng tuyển ưu tiên khu vực giảm còn 0,25 điểm, trường phải công khai tỷ lệ sinh viên chính quy có việc làm, mở rộng đối tượng xét tuyển thẳng vào trường sư phạm... Đó là những điểm mới trong Dự thảo Thông tư Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy và Dự thảo Quy chế tuyển sinh chính quy trình độ đại học; trình độ cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố.
Ngày 9-2, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy.
Huỷ kết quả thi và lập hồ sơ gửi cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý theo quy định của pháp luật đối với những thí sinh vi phạm một trong các lỗi sau đây:
Dự thảo "Thông tư Ban hành quy định Chuẩn hiệu trưởng trường phổ thông” vừa được Bộ GD-ĐT đưa ra lấy ý kiến, trong đó, quy định về Chuẩn hiệu trưởng trường phổ thông, bao gồm: Chuẩn hiệu trưởng trường phổ thông; quy định đánh giá, xếp loại hiệu trưởng trường phổ thông theo Chuẩn.
Bộ GD&ĐT vừa công bố Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT.
Thực hiện Quyết định số 4363/QĐ-UBND ngày 05/7/2016 của UBND thành phố ban hành Quy định về việc nhập, đăng tải, khai thác Cơ sở dữ liệu nền thủ tục hành chính của thành phố Đà Nẵng, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã triển khai 21 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở GDĐT, trong đó có 04 dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) ở mức độ 03 và thông báo đến tổ chức, cá nhân có thực hiện thủ tục hành chính một số nội dung cụ thể như sau: