Thực hiện Bản ký kết Dự án Giáo dục cho trẻ em giữa Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng và Tổ chức Unicef. Từ ngày 6-10/8/2018, Sở GDĐT tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho chủ nhóm, lớp độc lập tư thục tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.
Từ ngày 05-08/8/2018, tại Trung tâm Sinh họat dã ngoại thanh, thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh, đoàn học sinh Đà Nẵng được tham gia Hội trại Sáng tạo - Công nghệ lần thứ I năm 2018 tại thành phố Hồ Chí Minh.
Nhằm đẩy mạnh đổi mới các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ đồng thời nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non, từ ngày 01-02/8/2018, Bộ GDĐT đã tổ chức hội thảo sơ kết 02 năm triển khai thực hiện chuyên đề và tập huấn “Hướng dẫn thực hiện Chương trình GDMN” tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Nhằm chuẩn bị cho cuộc thi “Đường đua Xanh 2018”, Sở GD&ĐT đã kịp thời chỉ đạo thành lập đội tuyển và thông qua kế hoạch luyện tập. Dù quỹ thời gian không nhiều, song căn cứ thành tích của các “kình ngư nhí” tại Hội khỏe Phù Đổng năm học 2017-2018, những gương mặt xuất sắc nhất đã sớm được xác định để tập trung huấn luyện.
Vào lúc 8h00 ngày 31/7/2018, tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, trong khuôn khổ hợp tác Pháp ngữ, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung tâm tiếng Pháp Châu Á-Thái Bình Dương thuộc Tổ chức quốc tế Pháp ngữ OIF tổ chức đợt tập huấn thường xuyên cho giáo viên tiếng Pháp hiện đang giảng dạy trong tất cả các chương trình tiếng Pháp ngoại ngữ 1, 2, chuyên và song ngữ, đặc biệt là các giáo viên giảng dạy chương trình tiếng Pháp ngoại ngữ 2.
Ngày 31/7/2018 tại Khách sạn Công đoàn Thanh Bình, số 2 Ông Ích Khiêm, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công ty Giáo dục và Đào tạo Victoria tổ chức lớp tập huấn triển khai một số phương pháp dạy giáo trình Next Stop Starter cho cán bộ quản lý và giáo viên dạy tiếng Anh trong trường mầm non.
Đó là thông tin được cho biết tại lễ Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2018) và tổng kết 5 năm (2014 - 2018) chương trình hỗ trợ nhà ở đối với người có công cách mạng do UBND thành phố tổ chức vào sáng 26-7. Tham dự buổi lễ có Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí; Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ; Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung; Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng; cùng đại diện các hộ người có công cách mạng được hỗ trợ sửa chữa và xây mới nhà ở năm 2018.
Nhằm chia sẻ, giới thiệu nội dung phương pháp giáo dục STEAM cho trẻ tại các trường mầm non trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Sáng ngày 23/7/2018 tại Khách sạn Công đoàn Thanh Bình, số 02 Ông Ích Khiêm, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng Sở GDĐT phối hợp với Công ty Cổ phần Việt Tinh Anh - đại diện độc quyền của LEGO Education tại Việt Nam tổ chức Hội thảo giới thiệu phương pháp giáo dục steam cho trẻ mầm non.
Căn cứ thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) thành phố Đà Nẵng và Tổ chức Cứu trợ trẻ em quốc tế tại Việt Nam (SCI) vào ngày 20/6/2018, theo kế hoạch triển khai của Dự án “Nâng cáo chất lượng giáo dục trẻ thiệt thòi ở Việt Nam tại Thành phố Đà Nẵng”, từ ngày 23/7 đến 27/7/2018, tại Trường MN Hòa Sơn, Thôn An Ngãi Tây, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, Sở GDĐT phối hợp với Tổ chức Cứu trợ trẻ em quốc tế tổ chức lớp Tập huấn cho giáo viên nguồn về phương pháp Hỗ trợ phát triển kỹ năng làm quen với Đọc viết và Toán cho giáo viên các trường MN trong vùng Dự án.
Thực hiện Công văn số 2812/BGDĐT-VP ngày 10/7/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tham dự Hội thảo góp ý chương trình cho trẻ mầm non làm quen với tiếng Anh, ngày 20 tháng 7 năm 2018, Đoàn cán bộ quản lý của Sở GDĐT đã tham gia Hội thảo tại Trung tâm Hội nghị Giáo dục, 23 Lê Thánh Tông, Phường Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.