Vào ngày 03/10.2016, tại Vườn thực hành Trường mầm non Đức Trí quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng đã diễn ra sinh hoạt chuyên môn nâng cao chất lượng tổ chức hoạt động ngoài trời cho trẻ mầm non với sự tham gia của hơn 80 cán bộ quản lí. Đến với buổi sinh hoạt chuyên đề có sự tham dự của lãnh đạo Sở, lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục mầm non, Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng; lãnh đạo, chuyên viên phụ trách Giáo dục mầm non các Phòng GD&ĐT; cán bộ quản lí của các trường mầm non trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
Thực hiện Công văn số 277/BGDĐT-GDMN ngày 25/01/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về hướng dẫn xây dựng kế hoạch thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016-2020, Từ ngày 25-27/4/2017, tại 7 trường mầm non của 7 Phòng GD&ĐT, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức lớp tập huấn Bộ tiêu chí lấy trẻ làm trung tâm cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non.
Được sự thống nhất của Lãnh đạo hai Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), sáng ngày 17/4/2017, tại Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng, đoàn đại biểu của Sở GDĐT tỉnh Bình Phước gồm 30 người do ông Hồ Trọng Đường - Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã có buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về công tác thanh tra giao dục với 22 cán bộ, công chức của Sở GDĐT Đà Nẵng do ông Nguyễn Minh Hùng - Phó Giám đốc Sở GDĐT chủ trì.
Thực hiện Kế hoạch số 86/BGDĐT ngày 15/02/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQPAN) học sinh cấp trung học phổ thông toàn quốc lần thứ II- năm 2017; Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã tiến hành tuyển chọn, huấn luyện đoàn vận động viên gồm 9 học sinh tham gia Hội thao tại Trung tâm huấn luyện Miếu Môn, Hà Nội từ ngày 15 đến ngày 20 tháng 4 năm 2017.
Ngày 16/4/2017, Dự án “Giảm nhu cầu sử dụng các loài động vật hoang dã bị buôn bán trái phép tại Việt Nam”, dưới sự quản lý của Cơ quan Quản lý CITES Việt Nam (Cơ quan CITES), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng tổ chức Ngày hội truyền thông nâng cao nhận thức giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác và bảo vệ loài tê giác với sự tham gia của 1500 học sinh THPT, được tổ chức tại trường THCS Lê Lợi, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng. Hoạt động này đồng thời có sự tham dự ông Adam Peyman – Đại diện tổ chức Humane Society International, ông Vương Tiến Mạnh – Phó Giám đốc Cơ quan Quản lý CITES Việt Nam - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng, các ông bà Phó Giám đốc, lãnh đạo các phòng chuyên môn Sở GD&ĐT, lãnh đạo, giáo viên các trường THPT trên địa bàn thành phố.
Kỳ thi học sinh giỏi Olympic truyền thống 30/4 lần thứ 23 năm học 2016 - 2017 được diễn ra từ ngày 7/4/2017 đến 8/4/2017 tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Thành phố Hồ Chí Minh. Kỳ thi năm nay có 65 trường trung học phổ thông của các tỉnh, thành phố phía Nam từ Đà Nẵng đến Cà Mau với hơn 2.000 học sinh tham dự ở 10 bộ môn: Văn, Lịch Sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Toán, Vật Lý, Hóa học, Sinh học và Tin học.
Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục với mục tiêu “Trường học lấy trẻ làm trung tâm”, đánh giá thực chất công tác quản lý, chỉ đạo của các đơn vị trường học; đánh giá quá trình chăm sóc giáo dục của nhà trường và tìm ra các giải pháp chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ có hiệu quả hơn, từ ngày 25-26/3/2017, tại Trường MN Hoa Phượng Đỏ, quận Hải Châu, Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Liên hoan "Bé Khỏe- Bé ngoan’’ năm học 2016-2017.