Nhân dịp Hội Giao lưu Văn hóa Nhật – Việt tổ chức chương trình biểu diễn piano và violon tại trường tiểu học Ngô Mây, THCS Tây Sơn, THCS Nguyễn Huệ và THPT Phan Châu Trinh vào ngày 10-11/01/2019, Hội Giao lưu Văn hóa Nhật – Việt đã đến thăm và làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng vào chiều ngày 09/01/2019.
Ngày 09/01/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.
Vào lúc 10h00 ngày 08/01/2019, tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã diễn ra buổi gặp mặt các đội tuyển tham dự Kì thi học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2019.
Sáng ngày 09/01/2019, bà Lê Thị Bích Thuận, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã có buổi làm việc với Học viện Công nghệ Quốc tế Sirindhorn, Đại học Thammasat, Thái Lan.
Thực hiện "Đề án phát triển Bóng rổ học đường đến năm 2030", Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam phối hợp với 08 sở giáo dục và đào tạo của các tỉnh, thành tiếp tục triển khai các lớp tập huấn giai đoạn 2 cho các trường học.
Nhiều năm trở lại đây, ngành giáo dục và đào tạo (GD và ĐT) thành phố Đà Nẵng đã xây dựng và triển khai nhiều hoạt động giáo dục “kỹ năng mềm” ngoài những kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa. Trong đó, chương trình đưa trò chơi dân gian vào trường học thu hút sự tham gia tích cực của học sinh.
Sự hưng thịnh hay suy vong của một dân tộc tùy thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó tuổi trẻ là một trong những yếu tố quan trọng. Đầu tư cho trẻ em không chỉ vì hạnh phúc của mỗi gia đình mà còn là vì cả tương lai của đất nước.
Ngày 20 tháng 12 năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quyết định số 5446/QĐ-BGDĐT về việc ban hành Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 125/NQ-CP ngày 08/10/2018 của Chính phủ về Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Hội nghị lần thứ bảy Ban chấp hành Trung ương khóa XII về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội, Sở GDĐT đề nghị các Phòng GDĐT, các đơn vị, trường học trực thuộc Sở triển khai tuyên truyền những nội dung về mục tiêu, ý nghĩa, yêu cầu, nội dung, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện cải cách chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp đến công chức, viên chức và người lao động của đơn vị; đồng thời niêm yết, đăng tải trên trang thông tin điện tử (nếu có) hoặc bằng hình thức phù hợp các văn bản sau (gửi kèm) để công chức, viên chức và người lao động tiện tiếp cận, theo dõi, nghiên cứu:
Sáng ngày 04/01/2019, Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng tổ chức thông báo kết luận thanh tra công tác công tác tuyển sinh; việc in, quản lí, cấp phát văn bằng, chứng chỉ tại Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng
Âm nhạc là một phương tiện giúp cho chúng ta giải trí, xóa bỏ căng thẳng, là cách để chúng ta học hỏi, phát triển cảm xúc bản thân. Nếu như không có âm nhạc có lẽ cuộc sống sẽ thật yên tĩnh và tẻ nhạt.