Từ ngày 05/4/2019 đến ngày 08/4/2019 tại Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến đã diễn ra thi đấu môn Cờ vua. Tham gia thi đấu gồm 7 đơn vị Phòng GDĐT quận, huyện và 14 trường THPT với hai nội dung cá nhân và đồng đội. Kết quả toàn đoàn như sau:
Thể dục nhịp điệu chính là sự kết hợp giữa âm nhạc và vận động cơ thể mang lại hiệu quả cao, giúp học sinh có thể lực tốt. Nghe nhạc có tác dụng rất tích cực đến học sinh, tăng hiệu quả trao đổi chất, từ đó tăng cường thể chất và khả năng miễn dịch, tập thể dục nhịp điều còn cho học sinh một trí não tinh thông, thông minh, sáng tạo, ghi nhớ tốt. Vì vậy, thể dục nhịp điệu là một trong những môn thi đấu của học sinh tại các cơ sở giáo dục.
Nâng cao chất lượng giáo dục là vấn đề cốt lõi trong hoạt động dạy học, trong đó, giáo viên là nhân tố quyết định. Vì vậy, hội thi giáo viên dạy giỏi (GVDG) là dịp để các giáo viên (GV) tự nâng cao tay nghề, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ở trường học.
Ngày 4-4, Trưởng phòng Giáo dục trung học (Sở GD-ĐT) Phạm Thị Trinh cho biết, căn cứ kết quả cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2018-2019 và quy định của Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế - Inter ISEF 2019, Bộ GD-ĐT chọn cử một số dự án đạt kết quả cao nhất tham gia Inter ISEF 2019 được tổ chức từ ngày 12 đến ngày 17-5-2019 tại Phoenix, Arizona, Hoa Kỳ.
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019, Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục tổ chức thi đấu môn Thể dục nhịp điệu - Aerobic trong khuôn khổ Giải Thể thao học sinh thành phố năm học 2018-2019. Đây là môn thể thao được nhiều học sinh yêu thích học tập, rèn luyện, đặc biệt là khối Mầm non và Tiểu học. Giải lần này là bước chuẩn bị lực lượng tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc năm 2020 tại tỉnh Nam Định.
Sáng ngày 29/3/2019, Trường Chuyên biệt Thanh tâm, 121 Phan Tứ, quận Ngũ Hành Sơn đã tổ chức các hoạt động Hưởng ứng Ngày hội dành cho trẻ tự kỷ.
1. Gần đây, dư luận quan tâm nhiều đến hiện tượng được gọi là “bạo lực học đường”, đặc biệt là trong học sinh phổ thông. Tại khoản 5, Điều 2, Nghị định số 80/2017/NĐ-CP quy định: “ Bạo lực học đường là hành vi hành hạ, ngược đãi, đánh đập; xâm hại thân thể, sức khỏe; lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm; cô lập, xua đuổi và các hành vi cố ý khác gây tổn hại về thể chất, tinh thần của người học xảy ra trong cơ sở giáo dục hoặc lớp độc lập”. Các thông tin trên báo đài, các video clip được biết về hiện tượng vừa nói đã tạo nên sự lo lắng chung cho xã hội, nhất là nhà trường và các bậc phụ huynh.
Sáng ngày 01/4/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị các trung tâm ngoại ngữ, tin học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng năm 2019 tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên số 1.
Nhằm đánh giá tình hình thực hiện các hoạt động trong quý I và triển khai một số nhiệm vụ trong thời gian đến, ngày 29/3/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị giao ban thủ trưởng các đơn vị, trường học lần thứ 2 năm học 2018 – 2019 do Phó Giám đốc Phụ trách Lê Thị Bích Thuận, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục thành phố Đặng Hùng Thương, Phó Giám đốc Trần Nguyễn Minh Thành chủ trì Hội nghị; cùng tham dự có trưởng các phòng Sở, lãnh đạo phòng GDĐT các quận, huyện, hiệu trưởng các trường THPT, các trường trực thuộc Sở, Giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên.