Thực hiện Nghị định 46/2017/NĐ-CP ngày 21/4/2017 của Chính phủ quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục; trong đó quy định các điều kiện tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học và trách nhiệm của Sở GDĐT trong công tác cấp phép hoạt động và quản lý đối với các tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học tại địa phương.
Hôm nay (25-6), cùng với thí sinh cả nước, hơn 11.200 thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018 tại khu vực Đà Nẵng.
Từ ngày 18 - 20/6/2018, tại khách sạn Bàn Thạch, số 10 Bạch Đằng, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam, Viện nghiên cứu Đông Bắc Á (INAS), Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (KF) phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội thảo tìm hiểu Hàn Quốc dành cho Giáo viên THPT tại Việt Nam.
Đó là ý kiến của bà Đặng Thị Thu Huyền, Phó chánh Thanh tra bộ GD&ĐT, trong buổi làm việc với sở GD&ĐT TP.Đà Nẵng về công tác coi thi THPT Quốc gia.
Có 3 thí sinh sẽ được ưu tiên bố trí mỗi người một phòng riêng. Ngoài 2 cán bộ coi thi, ở mỗi phòng thi đặc biệt này có bố trí thêm một cán bộ hỗ trợ viết bài.
Sáng nay (25.6), trước khi bắt đầu giờ làm bài môn ngữ văn, kỳ thi THPT quốc gia 2018, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã đến kiểm tra tại điểm thi THPT Yên Viên, Hội đồng thi TP.Hà Nội.
Việc vận dụng các phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực, thiết kế tiến trình dạy học các bài học hoặc chủ đề dạy học đảm bảo các yêu cầu về phương pháp dạy học, cách xây dựng, tổ chức thực hiện, kiểm tra đánh giá chuỗi các hoạt động học theo sự định hướng phát triển năng lực người học là rất cần thiết đối với giáo viên trong giai đoạn hiện nay.
GD&TĐ - Cảnh giác với các thiết bị công nghệ cao có thể lọt vào phòng thi; nhắc nhở thí sinh những quy chế của kỳ thi để tránh vi phạm không đáng có; coi trọng công tác tập huấn giám thị, nhất là với một số điểm mới trong công tác coi thi; đặc biệt tăng cường công tác kiểm tra cơ sở vật chất tại từng điểm thi để đảm bảo an toàn nhất cho kỳ thi sắp diễn ra...
Ngày 21/6/2018, tại Nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng, Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng tổ chức Lễ Phát bằng cho hơn 800 sinh viên của các ngành học Cử nhân, kỹ sư, Kiến trúc sư của trường đã hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp năm học 2017-2018.