(Cadn.com.vn) - Những ngày qua, khi lãnh đạo Bộ GD-ĐT thông tin sẽ đưa nội dung các cuộc chiến tranh biên giới, hải đảo vào sách giáo khoa (SGK) lịch sử mới đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận cả nước. Trong khi đó, tại Đà Nẵng, chủ quyền về quần đảo Hoàng Sa đã được đưa vào chương trình giáo dục chính khóa cho gần 100 ngàn học sinh của TP. Xung quanh chủ đề này, P.V Báo Công an TP Đà Nẵng có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Minh Hùng - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng, Chủ biên bộ sách Lịch sử Đà Nẵng có nội dung đề cập đầy đặn, khoa học về chủ quyền quần đảo Hoàng Sa
Chiều ngày 09/01/2016, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Công đoàn Giáo dục thành phố Đà Nẵng do ông Lê Trung Chinh – Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đã đến thăm và hỗ trợ cán bộ, giáo viên, học sinh khó khănngành giáo dục tỉnh Quảng Nam với số tiền 300.000.000 đồng
Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, hồi 04 giờ ngày 14/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 15,7 độ vĩ Bắc; 110,6 độ kinh Đông, trên vùng biển Tây Nam quần đảo Hoàng Sa, cách bờ biển Đà Nẵng-Quảng Ngãi khoảng 220km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 60 đến 75km một giờ), giật cấp 9-10.
Ngày 27-8, thừa ủy quyền của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, ông Lê Trung Chinh, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND thành phố, Hội Khuyến học thành phố đã trực tiếp trao số tiền 100 triệu cho lãnh đạo Sở Giáo dục – Đào tạo TP Hải Phòng nhằm hỗ trợ, giúp đỡ ngành Giáo dục - Đào tạo TP. Hải Phòng bị thiệt hại do các trận lũ lụt vừa qua.
Nhân kỉ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2014), trong các ngày 13/11 và 14/11 vừa qua lãnh đạo Sở đã đến thăm và chúc mừng các thầy cô giáo tại 27 trường MN, TH, THCS trên địa bàn thành phố.
Bên cạnh việc đổi mới phương pháp giáo dục, dạy học, tăng cường công tác an ninh, chính trị, trật tự, an toàn trường học, ngành GD&ĐT đã bắt tay vào thực hiện các dự án, kế hoạch nhằm chú trọng giáo dục đạo đức, ý thức pháp luật và kỹ năng sống cho học sinh các lứa tuổi.
Bộ Chính trị ban hành Kết luận 75, kiện toàn nhân sự chủ chốt, đặt tên đường Võ Nguyên Giáp, đưa vào sử dụng nhiều công trình mới... là những sự kiện nổi bật thành phố Đà Nẵng 2013 do Báo Đà Nẵng bình chọn.
Vào cuối năm 2003, giới sử học ở thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Ngày Hội Sử học (NHSH) lần thứ nhất và từ đó đến nay hằng năm đều tổ chức ngày hội này. Đi sau mười năm, giới sử học ở thành phố bên bờ sông Hàn lấy ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23-11 làm thời điểm tổ chức NHSH Đà Nẵng 2013.