Chiều ngày 30 tháng 3 năm 2018, tại Trường Trung học phổ thông Hoàng Hoa Thám, Khối thi đua 07 trường trung học phổ thông (THPT) công lập tổ chức Hội nghị giao ban nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong học kỳ I năm học 2017-2018 và triển khai một số công việc trọng tâm của Khối từ nay cho đến hết năm học.
Ngày 30-3, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đến thăm thầy trò Trường tiểu học Sơn Ba, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi như lời hứa với cậu bé tí hon Đinh Văn K’Rể trong chương trình “Thay lời tri ân” nhân dịp 20-11-2017.
Ngày 29/3/2018, tại Trung tâm hành chính thành phố, Khối thi đua sở, ban, ngành thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết giao ước thi đua năm 2017 và triển khai phong trào thi đua năm 2018. Về dự hội nghị có Ông Hồ Kỳ Minh Phó Chủ tịch UBND thành phố và các thành viên của Khối thi đua.
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đưa ra 5 trụ cột cho phát triển giáo dục ĐH. Trong đó quy hoạch mạng lưới các cơ sở giáo dục ĐH là một nhiệm vụ trọng tâm.
Sáng ngày 28 tháng 3 năm 2018, tại Trường Trung học phổ thông Phan Châu Trinh, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã tổ chức Hội nghị giao ban thủ trưởng các đơn vị, trường học lần 2 năm học 2017 – 2018 nhằm đánh giá kết quả hoạt động trong quý I năm 2018 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm của ngành giáo dục trong thời gian đến.
Ngày 7-3, UBND thành phố và Tập đoàn Sun Group tổ chức họp báo chính thức công bố Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018 (Da Nang International Fireworks Festival- DIFF 2018) với nhiều điểm mới được kỳ vọng sẽ tạo sự khác biệt, đáp ứng mong mỏi của người dân và du khách tới Đà Nẵng.
Bộ GD-ĐT vừa công bố Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT, trong đó có một số thay đổi cơ bản về chấm thi, “mạnh tay” xử lý thí sinh vi phạm quy chế...
Sáng 10-3, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng phối hợp với Báo Thanh Niên tổ chức chương trình tư vấn mùa thi 2018 tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (quận Sơn Trà).
Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo quy chế tuyển sinh 2018. So với quy định hiện hành, dự thảo mới có nhiều thay đổi rất đáng chú ý; trong đó có những yêu cầu khắt khe hơn về tuyển sinh như: siết chặt tuyển sinh sư phạm, các trường phải công bố dữ liệu về sinh viên (SV) có việc làm.
Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày, các trường THCS trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang tích cực tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 9 để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi vào lớp 10 sắp đến.