Các trường THPT tại Đà Nẵng đang gấp rút cho học sinh ôn tập chuẩn bị thi THPT quốc gia 2018. Theo đánh giá của nhiều giáo viên, đề thi tham khảo kỳ thi THPT quốc gia năm nay khó hơn đề thi chính thức năm 2017. Bởi vậy, cách ôn tập cũng được các trường điều chỉnh cho phù hợp.
Điểm trúng tuyển ưu tiên khu vực giảm còn 0,25 điểm, trường phải công khai tỷ lệ sinh viên chính quy có việc làm, mở rộng đối tượng xét tuyển thẳng vào trường sư phạm... Đó là những điểm mới trong Dự thảo Thông tư Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy và Dự thảo Quy chế tuyển sinh chính quy trình độ đại học; trình độ cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố.
Ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào dạy học là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành giáo dục thành phố Đà Nẵng; trong đó kỹ năng ứng dụng CNTT của giáo viên có vai trò then chốt để mang lại hiệu quả cho hoạt động này.
Ngày 9-2, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy.
Ngày 06 tháng 02 năm 2018, tại Trường Trung học phổ thông Ngũ Hành Sơn, Khối thi đua các trường Trung học phổ thông công lập và giáo dục thường xuyên tổ chức Hội nghị giao ban nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ngành học trong học kỳ I năm học 2017-2018. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có ông Nguyễn Minh Hùng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.
Huỷ kết quả thi và lập hồ sơ gửi cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý theo quy định của pháp luật đối với những thí sinh vi phạm một trong các lỗi sau đây:
Dự thảo "Thông tư Ban hành quy định Chuẩn hiệu trưởng trường phổ thông” vừa được Bộ GD-ĐT đưa ra lấy ý kiến, trong đó, quy định về Chuẩn hiệu trưởng trường phổ thông, bao gồm: Chuẩn hiệu trưởng trường phổ thông; quy định đánh giá, xếp loại hiệu trưởng trường phổ thông theo Chuẩn.
Bộ GD&ĐT vừa công bố Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT.
Thực hiện hướng dẫn số 124/HD-SGDĐT ngày 16/01/2017 của Sở GDĐT về việc thực hiện một số nhiệm vụ về tổ chức, hoạt động của khối thi đua, sáng ngày 24 tháng 01 năm 2018, tại Trường đại học Đông Á đã diễn ra Hội nghị giao ban Khối thi đua các trường đại học tư thục lần thứ nhất, năm học 2017-2018.